Hà Trần và Bản Nguyên – bất ngờ của Rockstorm7

Sau Hải Phòng, Huế, Rockstorm7 - Hào khí Đông A tiếp tục hành trình đến Sân vận động Quân khu V tại Đà Nẵng vào đêm 13/12 hứa hẹn mang đến một bữa ‘tiệc rock’ sôi động và đầy sáng tạo của đạo diễn Quốc Trung.
RockStorm7 Hào khí Đông A- Bữa tiệc rock sôi động và đầy sáng tạo
RockStorm7 Hào khí Đông A- Bữa tiệc rock sôi động và đầy sáng tạo
Năm nay, rock fan cả nước đã được chứng kiến nhiều thay đổi lớn mà Đạo diễn Quốc Trung mang đến RockStorm7, từ concept chương trình, đến thông điệp chương trình, các rock band được chọn chơi tại RockStorm7, ca khúc chính thức mang tên Lòng tự hào, ...

Thông qua chủ đề Hào khí Đông A, RockStorm7 không chỉ dừng lại ở việc giải trí đơn thuần mà BTC muốn gửi gắm nhiều điều hơn thế, thông qua nhạc rock để nói lên tiếng nói của giới trẻ, truyền tải hào khí trẻ và trí tuệ vượt khó vươn lên kiến tạo tương lai, phát huy tinh thần tự hào dân tộc, đoàn kết, chung tay xây dựng, bảo vệ đất nước. 

RockStorm7 sẽ tạo dấu ấn khi lần đầu tiên một show nhạc rock mượn câu chuyện lịch sử về hào khí đáng tự hào xưa kia kể câu chuyện ngày nay.

Xuất hiện trong “running order” bên cạnh các rock band như Bức Tường, Microwave, PAK band và Parasite tại Đà Nẵng cái tên Bản Nguyên đã khiến cho rock fan nơi đây không khỏi bàn tán thực hư về việc Diva Hà Trần sẽ xuất hiện trên sân khấu RockStorm7 trong vai trò một rocker nữ với một dự án âm nhạc đặc biệt được chị và các thành viên ấp ủ nhiều năm nay.

Việc ban tổ chức đưa Bản Nguyên chơi tại Đà Nẵng ngay từ những ngày đầu RockStorm7 khởi hành đã khiến nhiều người dự đoán cho rằng, đây sẽ làm một đột phá táo bạo của Tổng Đạo diễn Quốc Trung khi anh đặt sự tin tưởng vào Bản Nguyên có thể sẽ làm nên một bất ngờ cho RockStorm7.

RockStorm7 Hào khí Đông A- Bữa tiệc rock sôi động và đầy sáng tạo
Bản Nguyên với vocal chính Hà Trần hứa hẹn là một ‘nhân tố X’ của RockStorm7 tại Đà Nẵng (nguồn ảnh: Facebook Bản Nguyên)

Được biết, ban đầu tên Bản Nguyên là tên của một dự án âm nhạc, đánh dấu sự hợp tác với cặp đôi tác giả trẻ là Dominic Nghĩa Đỗ (nhạc), Hoàng Quân (lời) và Hà Trần (vocal), cùng người bạn thân lâu năm của chị là nhạc sĩ Thanh Phương, và cũng là người sẽ chơi ở vị trí guitar trong Bản Nguyên tại RockStorm7. 

Diva đến từ Hà Nội này cho biết ngay từ lúc nhận bài hát đầu tiên đến nay đã tròn 8 năm và những người thực hiện đã cùng nhau nung nấu dự án âm nhạc này trong từng đó năm. 

Những demo “nguyên thủy” cho “Bản nguyên” đã được thự hiện từ lâu, sau đó, cứ vài năm lại thay đổi một lần, cứ thế, cứ thế và bây giờ là “Bản nguyên” của ngày hôm nay.

RockStorm7 Hào khí Đông A- Bữa tiệc rock sôi động và đầy sáng tạo
Bản Nguyên mang đến một không gian nhạc rock hiện đại, âm hưởng Tây Bắc (nguồn ảnh: Facebook Bản Nguyên)

Năm nay, nhóm đã quyết định mang tới RockStorm7 một không gian nhạc rock hiện đại, có sự giao thoa với electro, âm hưởng Tây Bắc với vocal chính là nữ Diva Hà Trần dưới cái tên ban nhạc Bản Nguyên. 

Các thành viên khác của nhóm bao gồm nhạc sĩ Thanh Phương guitairist, Hùng Cường drummer (tay trống trước đây chơi cho Ngũ Cung), Hải Bằng chơi ở vị trí bassist và đạo diễn Quốc Trung cũng góp mặt với vai trò của synthesizer.

Âm hưởng Tây Bắc của Bản Nguyên sẽ là nét dân gian kết nối tinh thần dân tộc của Hào khí Đông A với khán giả. Nét độc đáo, phá cách của văn hóa Tây Bắc sẽ là nốt nhạc lạ trong đêm RockStorm7 tại Đà Nẵng.

Bản Nguyên của Hà Trần đã “ra lò” một trailer đặc biệt cho MobiFone RockStorm7: https://www.youtube.com/watch?v=cMoZm8Dhy4w

Chắc chắn âm nhạc của Hà Trần sẽ hút trọn con tim của những tín đồ yêu nhạc tại Đà Nẵng.

Cùng với Bản Nguyên, các tên tuổi rock Việt khác như Bức Tường, Microwave, PAK và Parasite hứa hẹn cũng mang đế Sân vận động Quân khu V đêm 13/12 tuần này những sáng tạo âm nhạc hay nhất của mình, và chắc chắn sẽ thổi bùng ngọn lửa Hào khí Đông A hòa quện trong niềm đam mê rock vốn đã âm ỷ tại nơi đây.

Theo dantri.com.vn
Lắng lại với 'Sắc màu'

Lắng lại với 'Sắc màu'

GD&TĐ - Triển lãm 'Sắc màu' do Bảo tàng Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ Mỹ thuật Siêu nhân nhí tổ chức, có gần 60 bức tranh được trưng bày.
Truyện ngắn: Trăng treo trên sông

Truyện ngắn: Trăng treo trên sông

GD&TĐ - Xâm xẩm tối. Ánh Mặt trời đỏ rực sau một ngày thiêu đốt đã chậm rãi theo đường mòn phía Tây lặn xuống. Trăng nhú lên đầu bãi xa.
Một số tác phẩm của nhà phê bình, Tiến sĩ văn học Nguyên An.

Trầm sâu Nguyên An

GD&TĐ - Chất giọng Nghệ chậm rãi của người thành Vinh nhiều năm sống nơi đất Bắc, lối chuyện trò hòa nhã của người từng trải.
Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

GD&TĐ - Triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Đoàn Đức Hùng tại phòng tranh Le Lycee Ana Mandarin Villas DaLat (Lâm Đồng) tiếp tục đón khách đến 26/10.