Hà Tĩnh: Hơn 1.200 cán bộ, giáo viên trường ngoài công lập chờ hỗ trợ

Hà Tĩnh: Hơn 1.200 cán bộ, giáo viên trường ngoài công lập chờ hỗ trợ

Nhiều tháng qua, hơn 30 cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Hoa Sen (thị xã Kỳ Anh) dù không có lương nhưng vẫn chia ca để bám trường, lớp. “Theo chỉ đạo của ban giám hiệu, mỗi tuần tôi có 3 buổi dạy online, ngoài ra tự soạn bài tập và quay video tổng hợp về khóa online gửi đến phụ huynh, học sinh. Việc học tập của các em vẫn được duy trì đều đặn với môn Toán, Tiếng việt, Anh văn” – cô Nguyễn Thị Nga, giáo viên Trường Tiểu học Hoa Sen cho hay.

Cô Nga cũng tâm sự: “Trường tư nên học sinh nghỉ học, việc thu chi ảnh hưởng. Cán bộ, giáo viên luôn đồng hành với lãnh đạo trường cùng nhau vượt qua khó khăn. Để có thu nhập trang trải cuộc sống, thời gian rảnh tôi bán hàng online”.

Dù trường lớp đóng cửa nhưng mỗi tuần giáo viên vẫn đến trường đều đặn theo phân công. “Cứ 2 buổi trong tuần tôi lại đến trường dọn dẹp vệ sinh. Cắt tỉa lá cây… Tôi xem đây là cách để vơi bớt phần nào nỗi nhớ trường, học sinh” – cô Nguyễn Thanh Loan, giáo viên Trường Mầm non Trung Kiên, TP Hà Tĩnh chia sẻ.

Cô Hà Thị Tuyết Nhung - Hiệu trưởng Trường Mầm non Trung Kiên (TP Hà Tĩnh) cho biết: “Trường tư thục nên việc thu chi phụ thuộc vào số lượng học sinh. Nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19 nên 100% cán bộ, giáo viên tại trường không có lương. Tuy khó khăn nhưng nhà trường cố gắng nộp bảo hiểm, hỗ trợ các cô một phần nhỏ tiền sinh hoạt”.

Mất đi nguồn thu nhập chính, đời sống của đội ngũ cán bộ, giáo viên ngoài công lập hết sức khó khăn. Nhưng họ luôn sẵn sàng chia sẻ với nhà trường, thực hiện nhiệm vụ được phân công để duy trì hoạt động dạy học, môi trường sẵn sàng đón học sinh trở lại. Và để duy trì cuộc sống, nhiều người trong số đó đã phải bươn chải làm thêm bằng các nghề phụ.

Để chia sẻ với các trường, với giáo viên, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Tĩnh đã rà soát thực tế và có báo cáo gửi các cấp ngành liên quan để tìm giải pháp chia sẻ khó khăn. Bà Nguyễn Thị Nhung Quyên, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Tĩnh cho biết: “Chúng tôi đã lập danh sách người lao động cần được hỗ trợ tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế công tác tại cơ sở ngoài công lập, để đề xuất chính sách giãn nợ bảo hiểm xã hội, hỗ trợ giảm lãi suất vay ngân hàng, tiếp cận với gói vay ưu đãi để tiếp tục duy trì hoạt động”.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.