Hà Tĩnh: Các trường hợp tiếp xúc gần với 3 bệnh nhân 2932, 2933, 2934 đều âm tính

GD&TĐ - Ngày 2/5, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh cho biết, các trường hợp tiếp xúc gần với 3 bệnh nhân mắc COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, lần 2 với virus SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hiện sức khỏe 3 bệnh nhân (2932, 2933, 2934) đang được cách ly, điều trị tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, diễn biến tốt, tâm lý ổn định.

Ngay sau khi phát hiện 3 bệnh nhân mắc COVID-19 trong khu cách ly y tế KTX Mitraco (Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), tỉnh Hà Tĩnh đã chuyển số bệnh nhân này và các trường hợp F1 đến BVĐK Khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo để cách ly, điều trị.

Cùng với đó, Sở Y tế Hà Tĩnh đã chỉ đạo CDC Hà Tĩnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người có tiếp xúc với 3 bệnh nhân này (11 trường hợp đi cùng xe và 14 người thuộc các lực lượng chức năng ở khu cách ly và Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo), đồng thời triển khai phun hóa chất khử khuẩn khu vực cách ly y tế tập trung KTX Mitraco.

Cũng theo thông tin từ CDC Hà Tĩnh, tất cả các trường hợp tiếm xúc với 3 bệnh nhân (2932, 2933, 2934) đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, lần 2 với SARS-CoV-2.

Để đảm bảo an toàn cao nhất, trong những ngày tới CDC Hà Tĩnh sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm số người này theo quy định.

Trước đó, Sở Y tế Hà Tĩnh cũng đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã; Các bệnh viện, trung tâm y tế trong tỉnh; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; Các cơ sở khám, chữa bệnh ngoài công lập để khẩn trương, quyết liệt, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị khẩn trương, quyết liệt thực hiện những nội dung sau: chỉ đạo thực hiện nghiêm nhiệm vụ phòng chống dịch tại đơn vị mình, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh.

Quán triệt công chức, viên chức, người lao động, bệnh nhân, người nhà - khách thăm tuân thủ thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên tại cơ sở y tế, nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông, tại các hoạt động hiếu, hỉ; hạn chế khách mời tại đám cưới, khách viếng tại các đám tang; trường hợp để xảy ra lây nhiễm dịch trong cộng đồng thì tùy mức độ sẽ bị xem xét, xử lý trách nhiệm theo quy định.

Hà Tĩnh: Các trường hợp tiếp xúc gần với 3 bệnh nhân 2932, 2933, 2934 đều âm tính ảnh 1

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô và trò ở điểm trường Lăng Lương, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trà Tập. Ảnh: Trà Thu

Mùa đi xây ước mơ

GD&TĐ -Mùa Hè, nhiều câu lạc bộ, đội nhóm triển khai các hoạt động xóa cầu tạm, xây nhà vệ sinh, xây trường tại các điểm trường vùng khó...