Hà Tĩnh: Bé gái 3 tuổi đuối nước thương tâm trong bể bơi mua sẵn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong lúc bố mẹ đi vắng, cháu bé 3 tuổi ở nhà với chị gái đã leo vào bể bơi mua sẵn để tắm không may đuối nước thương tâm.
Bể bơi mua sẵn của gia đình cháu H.
Bể bơi mua sẵn của gia đình cháu H.

Chiều 7/6, thông tin từ UBND xã Khánh Vĩnh Yên (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), trên địa bàn vừa có cháu bé 3 tuổi bị đuối nước khi tắm tại bể bơi được mua sẵn lắp đặt tại nhà.

Nạn nhân là cháu N.G.H. (trú thôn Thượng Phúc, xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10 sáng nay (7/6), khi bố mẹ đi vắng, cháu N.G.H. ở nhà cùng chị gái N.H.T. (SN 2008). Trong lúc chị gái vào nhà vệ sinh thì cháu H. trèo vào bể bơi mini đã bơm nước khoảng 1m của gia đình để tắm thì không may bị đuối nước.

Phát hiện sự việc, hàng xóm đã chạy lại đưa cháu H. ra để sơ cứu tuy nhiên bé gái đã tử vong trước đó.

Nhận được thông tin vụ việc, chính quyền địa phương đã tới thăm hỏi và chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.