Hà Nội xử lý vi phạm tại đường Văn Cao để phục vụ Seagame 31

GD&TĐ - Ngày 18/3 cơ quan chức năng quận Ba Đình đã thực hiện cưỡng chế và tổ chức bảo vệ thi công tường rào tại số 32 đường Văn Cao theo dự án được duyệt để phục vụ Seagame 31 và Paragame 11.

Lực lượng chức năng cưỡng chế vi phạm.
Lực lượng chức năng cưỡng chế vi phạm.

Theo báo cáo của UBND phường Liễu Giai (quận Ba Đình), bà Lê Thị Thanh (SN: 1959) có đơn kiến nghị đòi 160m2 đất và đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại số 32 đường Văn Cao (phường Liễu Giai). 

Trước đó (ngày 29/12/2017), UBND quận Ba Đình có văn bản trả lời đơn của bà Lê Thị Thanh với nội dung: Vị trí nhà đất tại số 32 đường Văn Cao theo nội dung đơn của bà Thanh có nguồn gốc là đất của CLB bắn súng Sở Thể dục thể thao Hà Nội (nay là Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội) nay do UBND quận Ba Đình quản lý.

UBND Phường Liễu Giai thông tin về xử lý sai phạm.
UBND Phường Liễu Giai thông tin về xử lý sai phạm.

Bởi vậy, việc bà Thanh đòi đất và đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở số 32 đường Văn Cao là không có căn cứ giải quyết.

Không đồng ý với văn bản nêu trên, bà Lê Thị Thanh tiếp tục có đơn khiếu nại gửi Chủ tịch UBND TP. Hà Nội. Ngày 4/8/2020 UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định số 3416/QĐ-UBND về việc giải quyết khiếu nại đối với bà Lê Thị Thanh.

Theo đó, công nhận và giữ nguyên Quyết định số 917/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND quận Ba Đình và quyết định giải quyết khiếu nại của bà Lê Thị Thanh về đòi 160m2 đất và đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại số 32 đường Văn Cao là không có căn cứ giải quyết.

Đến ngày 10/11/2020, UBND phường Liễu Giai đã tổ chức buổi làm việc với bà Lê Thị Thanh về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả do hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Trong đó, buộc bà Lê Thị Thanh trả lại đất đã chiếm tại số 32 đường Văn Cao. 

Bà Lê Thị Thanh đã nhận được đầy đủ thông tin, kết quả giải quyết khiếu nại, biết được vi phạm của mình nhưng đã cố tình không thực hiện trả lại đất ở số 32 đường Văn Cao cho nhà nước.

Do đó, ngày 30/11/2020 UBND quận Ba Đình ban hành quyết định số 2739/QĐ-UBND cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả. Ngày 22/1/2021, UBND quận Ba Đình ban hành kế hoạch số 30/KH/UBND về việc tổ chức cưỡng chế buộc trả lại đất cho nhà nước tại điểm đất số 32 đường Văn Cao.

Được biết, UBND quận Ba Đình đối thoại với bà Thanh, tiếp tục vận động tuyên truyền, công khai các văn bản giải quyết, văn bản xử lý hành chính, nhưng bà Thanh vẫn không tự khắc phục vi phạm.

Đến ngày 18/3, Chủ tịch UBND quận trực tiếp chỉ đạo UBND phường, các lực lượng chức năng thực hiện xong việc cưỡng chế và tổ chức bảo vệ thi công tường rào tại số 32 đường Văn Cao theo dự án được duyệt để phục vụ Seagame 31 và Paragame 11.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhiều trường phối hợp với trung tâm thể thao tổ chức câu lạc bộ bóng rổ cho học sinh dịp hè. Ảnh: Vân Anh

Sân chơi bổ ích

GD&TĐ - Trong kỳ nghỉ hè, các trường đã phối hợp với địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
Một trong những thực phẩm dễ dàng nhất có thể giúp bạn giảm cân là chanh. (Ảnh: ITN)

Giảm cân siêu đơn giản với... chanh

GD&TĐ - Các liệu pháp dân gian sẽ giúp phái đẹp giảm cân để có thân hình thon thả đáng mơ ước. Và thật là đơn giản với liệu pháp từ chanh.