Vi phạm tại tổ hợp căn hộ Mường Thanh, Đà Nẵng chốt ngày cưỡng chế

GD&TĐ - Ngày 10/3, UBND quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho biết, đã ban hành kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ phần vi phạm trật tự xây dựng của công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.
Việc cưỡng chế vi phạm tại tổ hợp căn hộ Mường Thanh được chia làm 2 giai đoạn.
Việc cưỡng chế vi phạm tại tổ hợp căn hộ Mường Thanh được chia làm 2 giai đoạn.

Theo đó, UBND quận Ngũ Hành Sơn có kế hoạch cưỡng chế vi phạm hành chính về trật tự xây dựng với việc tháo dỡ phần công trình vi phạm tại các tầng 2, 3, 4, 5, 35, 41, 42 và 2 tầng kỹ thuật, tầng mái của khối chung cư thuộc dự án trên. Công tác tổ chức cưỡng chế theo 2 giai đoạn, dự kiến 180 ngày.

Cụ thể, giai đoạn 1 cưỡng chế tháo dỡ từ tầng 2 đến tầng 5, thời gian từ 6/4/2021 đến 30/6/2021. Giai đoạn 2 cưỡng chế tháo dỡ tại tầng 35, 41, 42 và 2 tầng kỹ thuật, áp mái, thời gian từ 1/7/2021 đến hết 30/9/2021.

Trong công tác chuẩn bị, UBND quận Ngũ Hành Sơn sẽ chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, Mặt trận… vận động, đối thoại, thuyết phục các tổ chức, cá nhân có liên quan tại công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Đề nghị Sở Ngoại vụ tiến hành biên dịch các văn bản liên quan và làm việc với các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam có công dân cư trú tại các tầng sai phạm để phối hợp, thực hiện di chuyển người và tài sản ra khỏi công trình vi phạm trật tự xây dựng.

Tổ chức ban hành thông báo thực hiện các biện pháp ngừng cung cấp điện, nước và các dịch vụ truyền thông tại các căn hộ vi phạm. UBND quận cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan, tổ chức liên quan thực hiện biện pháp ngừng cung cấp điện, nước và các dịch vụ truyền thông tại các căn hộ vi phạm từ ngày 21/3.

Về kinh phí thực hiện, Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên phải chịu toàn bộ chi phí tổ chức cưỡng chế tháo dỡ nói trên theo quy định. Trường hợp Doanh nghiệp không thực hiện thanh toán chi phí cưỡng chế, sau khi nhận được thông báo của quận Ngũ Hành Sơn. Thì chi phí cưỡng chế được tạm ứng từ ngân sách Nhà nước và sẽ được hoàn trả ngay sau khi thu được tiền của Doanh nghiệp này.  

Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.