Hà Nội xử lý hơn 600 trường hợp đi xe đạp điện vi phạm

Hà Nội xử lý hơn 600 trường hợp đi xe đạp điện vi phạm

Phần lớn những người điểu khiển xe đạp điện, xe máy điện thường vi phạm trật tự an toàn giao thông như không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, đi hàng 3 trở lên, lạng lách đánh võng…

anh-2e938-69285.jpg
Ảnh minh họa

Sáng nay (16/9), Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt (PC67 - CATP Hà Nội) cho biết, thời gian gần đây, tại Hà Nội gia tăng nhanh chóng các loại phương tiện “xe điện máy và xe máy điện” tham gia giao thông, vận tốc trung bình của xe này khoảng 50km/h.

Đối tượng sử dụng chủ yếu là thanh thiếu niên, học sinh sinh viên. Phần lớn những người điểu khiển phương tiện này thường vi phạm trật tự an toàn giao thông như không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, đi hàng 3 trở lên, lạng lách đánh võng…

Trước tình hình đó, PC67 đã chủ động triển khai nhiều kế hoạch, tăng cường lực lượng phát hiện và xử lý vi phạm. Tính đến thời điểm hiện tại, PC67 đã xử lý 620 trường hợp đi xe đạp điện vi phạm, tạm giữ 28 phương tiện, phạt hành chính 145 trường hợp, góp phần ổn định trật tự an toàn giao thông.

Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng PC67 - cho biết, từ đầu tháng 9/2013, các trường học bắt đầu bước vào năm học mới, học sinh sinh viên đi xe đạp điện tiếp tục gia tăng và có diễn biến phức tạp. PC67 tiếp tục ban hành kế hoạch số 94/KH-PC67-TM về tăng cường công tác tuyên truyền, cam kết thực hiện các quy định, phát hiện và xử lý nghiêm đến các vi liên quan đến người đi xe đạp điện.

Theo kế hoạch này, 10 đội CSGT trong các quận nội thành sẽ phải tổ chức mỗi đội 4 tổ tuần tra kiểm soát trên các tuyến phố, các cổng trường học và nơi tụ tập nhiều học sinh sinh viên để phát hiện và xử lý. Thời gian thực hiện nhiệm vụ tuần tra hàng ngày từ 10h-14h, 16h-19h và linh động theo diễn biến vi phạm.

“Ngoài lực lượng trên, chúng tôi sẽ cử trinh sát CSGT hóa trang, quay camera những người vi phạm, thông tin cho lực lượng CSGT công khai xử lý. Những trường hợp vi phạm sẽ được báo về cho trường học, cơ sở đào tạo, gia đình người đó để cùng có biện pháp giáo dục” - Đại tá Đào Vịnh Thắng nhấn mạnh.

Cũng trong thời gian này, PC67 Hà Nội sẽ tăng cường xử lý vi phạm đối với người điều khiển ô tô khách, xe taxi, xích lô vi phạm về dừng, đỗ đón trả khách không đúng quy định, chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ cho phép; xử lý người điểu khiển xe tải, xe container vi phạm các lỗi như như chở quá trọng tải, để hàng hóa rơi vãi trên đường, lái xe sử dụng rượu bia tại các tuyến đường huyết mạch của thủ đô.

Theo Dân trí

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.