Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hà Nội: Vỡ đường ống nước cứu hỏa, cư dân chung cư An Bình ngập trên tầng 21

Đăng Chung - 16/02/2019, 19:46 GMT+7 | Thời sự
Nước ngập trên sảnh tầng 21 cao khoảng 15 -20 centimet.Nước ngập trên sảnh tầng 21 cao khoảng 15 -20 centimet.

Sự việc diễn ra vào khoảng 9h20 phút sáng nay 16/2 tại tầng 21 của tòa chung cư An Bình, có địa chỉ tại số 243 đường Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm - Hà Nội).

“Tôi đang xem ti vi thì thấy nước ở đâu tràn vào sàn nhà, cứ tưởng là quên tắt vòi nước trong nhà. Khi kiểm tra kỹ thì không phải. Mở cửa ra thì thấy nước đã ngập hết sảnh của tầng 21 tòa nhà mình đang ở” - một cư dân thuộc tầng 21 Tòa nhà A4 chung cư An Bình cho biết.

Theo cư dân ở đây cho biết, nguyên nhân ban đầu là do đường ống nước ở ổ nước cứu hỏa bị vỡ, tràn đã đổ tràn ra sảnh tòa nhà, sau đó tràn vào các căn hộ.

 Nước từ hộp cứu hỏa trào ra.

“Nước ngập lênh láng tràn vào 12 căn hộ của chúng tôi. Chỗ ngập sâu nhất có lẽ lên tới 20 centimet. Sự cố xảy ra kéo dài đến hơn 1 giờ đồng hồ mới khắc phục được chỗ đường ống nước vỡ” - một cư dân cho hay

Theo ghi nhận của phóng viên báo GD&TĐ, đến thời điểm 16h chiều nay, đường ống đã được tạm thời bịt lại. Tuy nhiên, 4 thang máy vẫn trong tình trạng tê liệt và chưa thể hoạt động, chỉ duy nhất một thang hàng được khắc phục lúc hơn 13h chiều cùng ngày.

 Nguyên nhân ban đầu được người dân cho hay là do đường ống nước cứu hỏa kém chất lượng, làm ẩu đã gây nên đứt, gẫy.

Trao đổi với phóng viên, ông Ngô Ngọc Anh, Phó ban đại diện tòa A4 xác nhận sự việc và cho biết thêm, đây không phải lần đầu sự cố xảy ra đối với cư dân chung cư An Binh, mà trước đó, ngày 15/10/2018 tại tòa nhà A5 sự cố vỡ đường ống nước cứu hỏa cũng đã xảy ra.

 Hiện 4 thang máy vẫn còn tê liệt, chỉ duy nhất một thang máy chở hàng mới được khắc phục trở lại.

“Hiện tại, chưa thống kê được thiệt hại về tài sản, tuy nhiên tất cả các phần nội thất như sàn gỗ của các hộ dân đều hư hỏng do ngập nước. Nguyên nhân chính là do thi công ẩu, tòa nhà mới đưa vào sử dụng chưa được bao lâu đã hư hỏng thế này thì không thể nói là sự cố ngoài ý muốn được.

Hiện chúng tôi đang yêu cầu phía bên chủ đầu tư phối hợp khắc phục cũng như làm rõ nguyên nhân xảy ra sự việc” - ông Anh cho biết thêm.

 Nước ngập trên sảnh tầng 21 cao khoảng 15 -20 centimet và tràn vào các căn hộ khiến nguy cơ toàn bộ sàn gỗ của các hộ gia đình hư hỏng hết. 

Một cư dân tầng 21 tòa A4 cũng cho biết, trước đó vào dịp cuối năm 2018, sự việc tương tự vỡ ống nước cứu hỏa đã từng xảy ra tại tòa nhà A5 của chung cư An Bình.

Theo tìm hiểu, được biết, chung cư An Bình gồm 8 tòa nhà, mỗi tòa với chiều cao từ 28 - 35 tầng do Tập đoàn Geleximco làm chủ đầu tư.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm