Hà Nội tiếp tục điều chỉnh thời gian cho học sinh trở lại trường

GD&TĐ - Hà Nội quyết định chỉ cho học sinh lớp 12 đi học trở lại vào ngày 6/12 tới. Học sinh sẽ chỉ được đi học 3 buổi trong tuần, thời gian còn lại tiếp tục học trực tuyến.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trưa 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản hỏa tốc gửi UBND các quận, huyện, thị xã, Trưởng phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các Trường THPT, giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX về việc điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh trên địa bàn.

Trước đó, vào ngày 3/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn số 4156/SGDĐT-CTTT thông báo đến UBND các quận, huyện, thị xã; các phòng Giáo dục và Đào tạo; các đơn vị trường học trực thuộc; các trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn thành phố tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp cho học sinh. Theo đó, học sinh khối 10, 11, 12 học trực tiếp tại trường, cơ sở giáo dục từ ngày 6/12.

Tuy nhiên, trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tiếp tục có diễn biến phức tạp, số ca F0 tăng đột biến so với trước; trong đó có nhiều ca cộng đồng (có ngày lên đến 800 ca), tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường học.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, sau khi xem xét thận trọng; xin ý kiến các quận, huyện, thị xã, Sở GD&ĐT đã quyết định điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh.

Cụ thể, Hà Nội sẽ chỉ cho học sinh khối 12 các trường THPT, các Trung tâm GDNN-GDTX tại 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 đi học trực tiếp kết hợp trực tuyến kể từ thứ Hai (ngày 6/12).

Theo đó, 50% số học sinh khối 12 đi học trực tiếp thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu; các ngày còn lại học trực tuyến. 50% số học sinh lớp 12 đi học trực tiếp thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy; các ngày còn lại học trực tuyến.

Đối với các huyện, thị xã: Học sinh lớp 9 THCS tiếp tục học trực tiếp như kế hoạch trước đó. Học sinh cấp tiểu học, các lớp 6, 7, 8 cấp THCS; lớp 10, 11 THPT và các trung tâm giáo dục thường xuyên- giáo dục nghề nghiệp tiếp tục học trực tuyến; khối mầm non nghỉ tại nhà.

Đối với các quận nội thành: Học sinh cấp tiểu học, THCS và lớp 10, 11 trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên tiếp tục học trực tuyến, khối mầm non nghỉ tại nhà.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Hiệu trưởng các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX lưu ý chỉ bố trí cho học sinh đến trường học 1 buổi/ngày. Các nội dung khác tiếp tục thực hiện theo Công văn 4156/SGDĐT-CTTT ngày 3/12 của Sở GD&ĐT. Căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh, Sở GD&ĐT sẽ có thông báo mới về việc tổ chức đi học trở lại trực tiếp cho học sinh.

Xem văn bản tại đây >>>