Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hà Nội sẽ siết xây cổng chào

04/12/2013, 15:57 GMT+7 | Thời sự
Cổng chào này được đầu tư tiền tỷ

Bên lề kỳ họp HĐND, ông Nguyễn Khắc Lợi, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Nội đã có cuộc trao đổi với báo chí về tình trạng đua nhau xây cổng chào gây lãng phí tại nhiều huyện ngoại thành Hà Nội.

Ông Lợi cho biết: Xây cổng chào hàng loạt tại nhiều huyện ngoại thành đã xuất hiện từ mấy năm. Mục đích của các huyện là muốn thể hiện mình, muốn nói về nét riêng mang bản sắc của địa phương.

Tuy nhiên vấn đề là làm sao tránh tình trạng trùng lặp, cái nào cũng giống cái nào. Không nhất thiết huyện nào cũng làm cổng chào mà thay bằng hình thức biểu hiện khác.

Cổng chào phải mang tính thẩm mỹ và truyền thống, gợi lên những nét văn hoá riêng của địa phương đó. Tình trạng xây dựng cổng chào dày đặc trên tuyến đường 32 lặp đi lặp lại gây sự nhàm chán.

Hiện nay trong quy hoạch của Sở về tuyên truyền cổ động sẽ đưa các công trình này vào và phải có định hướng. Trong năm 2014 thành phố sẽ cho ra đời quy hoạch các công trình này và khi đó sẽ có hình mẫu, hướng dẫn.

“Đã nói đến công trình văn hóa thì không nên đặt kinh phí là bao nhiêu. Vấn đề là nên làm như thế nào cho có văn hóa, khỏi bị nhàm chán, phải phục vụ được cho công tác tuyên truyền”, ông Lợi nói.

Theo Tiền phong

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm