Hà Nội: Phạt 28 người ra đường không cần thiết ở khu chung cư Times City

Hà Nội: Phạt 28 người ra đường không cần thiết ở khu chung cư Times City

Sáng 10/4, Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng, Trưởng Công an phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng) cho biết, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt 28 trường hợp ra ngoài không lý do chính đáng tại chung cư cao cấp Times City thuộc địa bàn phường quản lý.

Với lỗi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch theo hướng dẫn của của cơ quan y tế” được quy định tại Điều 11, Khoản a của Nghị định số 176/NĐ/2013 CP, người vi phạm bị phạt 200.000 đồng theo quy định.

Thông tin với báo GD&TĐ bà Đỗ Phương Nga - Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy cho biết, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 05 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội và kế hoạch 69 của UBND quận Hai Bà Trưng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường đã xây dựng kế hoạch triển khai trên toàn địa bàn phường về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo bà Nga, những khu tập trung, địa điểm người dân có khả năng tụ tập đông người qua lại. Những ngày qua vẫn còn một số người dân ra ngoài không có lý do chính đáng, xuống đường đi bộ không đảm bảo giãn cách cự ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Trước tình trạng này, Công an phường đã tham mưu Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy xây dựng phương án để hạn chế dân ra đường thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

"Lực lượng chức năng phường tổ chức các chốt cảnh sát quanh khu vực chung cư Times City, cũng như trên địa bàn phường nhắc nhở người dân ra đường không lý do chính đáng quay trở lại nhà nếu không có việc thật sự thiết yếu...

Đồng thời, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm đến phòng chống dịch bệnh Covid-19...", Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy nhấn mạnh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ