Hà Nội mạnh tay xử lý quảng cáo, rao vặt trái phép

Hà Nội mạnh tay xử lý quảng cáo, rao vặt trái phép

Sau hơn 10 ngày toàn thành phố đồng loạt ra quân bóc xóa QCRV trái phép, một số quận, huyện đã thực sự vào cuộc, đã có những tuyến phố sạch như Liễu Giai, Văn Cao, Đào Tấn, Trần Huy Liệu, Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Kim Mã, Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Trường Tộ, Yên Ninh, Hàng Than, Ngọc Khánh…Để có được kết quả này, hơn 5.500 thanh niên, học sinh, sinh viên đã tham gia tích cực để bóc, xóa QCRV trên 11 quận, thị xã và một số huyện ven đô. 

Bóc QCRV trái phép tại tuyến phố Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội (ảnh: Trần Nhật) ảnh 1
Bóc QCRV trái phép tại tuyến phố Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội (ảnh: Trần Nhật)

Được biết, quận Hoàn Kiếm sẽ huy động lực lượng vào cuộc quyết liệt hơn ở khu vực giáp ranh, nơi công cộng, các đoạn phía bờ đê. Sau khi xóa sạch, mời đại diện các tổ dân phố chứng kiến và bàn giao để quản lý, ngăn chặn tái phạm. Cùng với việc quét vôi sạch đẹp các tuyến phố, quận đang rà soát nơi xây dựng điểm QCRV công cộng, dự kiến trước ngày 10/1, Phòng VH-TT quận phối hợp với các phường sẽ đề xuất điểm bố trí QCRV công cộng.

Tại quận Hai Bà Trưng, Kế hoạch 167 của UBND thành phố Hà Nội được phổ biến đến tận khu dân cư cùng một quyết tâm “xóa sạch rác trên tường”, ngày ra quân ở 20 phường đã huy động được sự tham gia của hàng ngàn người. 432 biển quảng cáo, biển hiệu, băng-zôn sai quy định đã được tháo gỡ.

Trên địa bàn quận Thanh Xuân, sau hơn 10 ngày triển khai đã ra quân bóc xoá được trên 76 nghìn biển quảng cáo rao vặt sai quy định. 600 đoàn viên thanh niên của quận đã quét vôi được trên 1.276 gốc cây, xóa 5.000 mẩu quảng cáo, rao vặt trái phép trên trục đường Nguyễn Trãi, Nguyễn Quý Đức và xung quanh trụ sở Quận uỷ - UBND quận…

Tuy nhiên, một số quận, huyện, “sự trầm lắng”, “nghe ngóng”, “án binh bất động”... vẫn diễn ra khá phổ biến, có nơi mới chỉ thực hiện bóc xóa QCRV ở những mặt phố lớn, chưa tiến hành trong các ngõ. QCRV được bóc xóa cũng chưa đến nơi đến chốn, bóc không kỹ hoặc quét vôi lên QCRV mà mầu vôi không giống mầu tường nên chưa thực sự sạch đẹp.

Bàn các giải pháp nhằm thực hiện tốt về quản lý, tổ chức hoạt động QCRV trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, ông Phạm Quốc Bản, Giám đốc Sở TT-TT cho rằng, việc tuyên truyền cần được đặt lên hàng đầu. Vì vậy các báo, đài Trung ương và Hà Nội cần tích cực tuyên truyền hơn nữa về Kế hoạch 167 của TP cùng những chế tài xử lý các hành vi vi phạm qua các kênh thông tin để nhân dân cùng vào cuộc với các cơ quan chức năng trong việc bóc xóa, phát hiện các hành vi QCRV trái phép. Đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của Thành phố, quản lý sát sao các thuê bao có dấu hiệu vi phạm QCRV và xử lý kịp thời theo Pháp lệnh Bưu chính Viễn thông.

Ngoài việc tích cực tuyên truyền, trong thời gian tới, Sở TT-TT, Phòng VH-TT các quận, huyện, thị xã sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra và thống kê các số điện thoại QCRV để thông báo với các doanh nghiệp viễn thông và thông báo trên các báo đài Hà Nội để các doanh nghiệp viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ nếu thuê bao đó tiếp tục vi phạm.

Trước mắt, Sở TT-TT sẽ trực tiếp làm điểm tại quận Hoàn Kiếm, từ đó rút kinh nghiệm và nhân rộng trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.

Quang Anh (tổng hợp)

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.