Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hà Nội: Hơn 440 trường hợp vi phạm giao thông trong thời gian cách ly xã hội

Đăng Chung - 09/05/2020, 08:19 GMT+7 | Pháp luật
Lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông đường bộ (Ảnh minh họa).Lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông đường bộ (Ảnh minh họa).

Chiều 8/5, Đội Chỉ huy giao thông và Điều khiển đèn tín hiệu giao thông (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thông tin, trong thời gian cách ly xã hội (từ ngày 1/4 đến 21/4), qua hệ thống camera giám sát tự động đã phát hiện 441 trường hợp các phương tiện vi phạm giao thông trên địa bàn.

Hiện Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã gửi thông báo 441 trường hợp vi phạm giao thông được hệ thống camera ghi lại hình ảnh này về địa chỉ của các chủ xe.

Trong đó, có 107 trường hợp phương tiện các loại không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, 8 trường hợp đi sai làn đường, 60 trường hợp dừng đỗ sai quy định và 6 trường hợp đón trả khách sai quy định.

Trong số 441 trường hợp vi phạm các loại, đã có 181 trường hợp người vi phạm đến giải quyết và nộp phạt theo quy định. Còn lại 260 trường hợp người điều khiển phương tiện chưa đến giải quyết.

Tới đây, Đội Chỉ huy giao thông và Điều khiển đèn tín hiệu giao thông sẽ tiếp tục có giấy mời yêu cầu chủ phương tiện đưa người điều khiển phương tiện vi phạm lên để giải quyết xử phạt theo qui định.

Theo chỉ huy Đội Chỉ huy giao thông và Điều khiển đèn tín hiệu giao thông, chỉ tính riêng trong thời gian 15 ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hệ thống camera đã ghi nhận và phát hiện gần 400 trường hợp phương tiện vi phạm lỗi vượt đèn đỏ với tổng số tiền phạt hàng lên tới cả trăm triệu đồng. Trong đó, thậm chí có nhiều phương tiện vi phạm nhiều lần.

"Tất cả những trường hợp này sẽ được CSGT gửi thông báo về cho lái xe, chủ sở hữu sau khi hết quy định cách ly xã hội...", vị chỉ huy Đội thông tin.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm