Hà Nội: Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 nội thành chưa đi học trực tiếp từ ngày 21/2

GD&TĐ - Theo thông báo mới nhất của Sở GD&ĐT Hà Nội, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại 12 quận nội thành chưa đi học trực tiếp từ ngày 21/2.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chiều 18/2, UBND thành phố Hà Nội có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc điều chỉnh thời gian đến trường học trực tiếp của học sinh khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 12 quận nội thành.

Theo tờ trình của Sở GD&ĐT Hà Nội, vào ngày 15/2, UBND Thành phố đã chấp thuận với đề xuất của Sở về việc cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 12 quận trở lại trường học từ ngày 21/2/2022 (thứ Hai).

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố vẫn diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm trong cộng đồng có xu hướng tăng. Cùng với đó theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Hà Nội sẽ có những ngày sẽ rét đậm, rét hại dẫn đến việc cha mẹ học sinh còn băn khoăn lo lắng khi cho con đến trường, tỉ lệ đồng thuận của cha mẹ học sinh chưa cao trong việc cho con em trở lại trường học trực tiếp.

Để bảo đảm an toàn và sức khỏe cho học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị UBND Thành phố cho phép tạm dừng phương án cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 12 quận trở lại trường học tập trực tiếp theo Công văn số 432/UBND-KGVX, ngày 15/2/2022 cho đến khi có thông báo mới của Thành phố.

Đồng ý đề xuất trên, UBND TP giao Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận tiếp tục nghiên cứu, đề xuất thời gian phù hợp cho học sinh quay trở lại trường học.

Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng giá

Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng giá

GD&TĐ - Giá vàng trong thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh sau phát biểu của Chủ tịch Fed. Cùng chiều, giá vàng trong nước tăng nhẹ.