Hà Nội: Học sinh, sinh viên trường nghề đi học trở lại từ 14/2

GD&TĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản gửi các Sở, ngành liên quan về phương án cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố đi học trực tiếp trở lại.
Sinh viên Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội
Sinh viên Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội

Theo đó, từ ngày 14/2, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức cho học sinh, sinh viên, học viên từ 18 tuổi trở lên, đã tiêm ít nhất 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 trở lại học trực tiếp. Còn học sinh trong độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi đang theo học văn hóa cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông kết hợp với học nghề thực hiện theo chỉ đạo chung của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để bảo đảm sự thống nhất trên địa bàn.

Khi đón học sinh, sinh viên, học viên trở lại, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải đạt các tiêu chí an toàn về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Giáo viên chưa tiêm ít nhất 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 chỉ tham gia giảng dạy trực tuyến, không giảng dạy trực tiếp. Các nhà trường không tổ chức ăn bán trú; không tổ chức bán cửa hàng ăn uống trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần nắm rõ thông tin về tình hình sức khỏe của người học trước khi trở lại môi trường học tập trực tiếp; đồng thời sắp xếp lịch học linh hoạt với từng đơn vị, ngành nghề, sức khỏe của người học cũng như diễn biến của dịch.

Trong quá trình tổ chức dạy trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp không bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phối hợp với cơ sở y tế thực hiện ngay các biện pháp chống dịch Covid-19 tại chỗ, đồng thời báo cáo các cơ quan chức năng. Các nhà trường cũng cần bố trí chỗ ăn, ở, điều kiện sinh hoạt cho học sinh, sinh viên sao cho thuận lợi, an toàn. Nếu dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẵn sàng phương án dạy trực tuyến.

Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.