Hà Nội: Học sinh khối 12 quận Đống Đa có thể trở lại trường từ ngày 4/1

GD&TĐ - Theo đó, quận Đống Đa được xác định là địa phương có dịch trở về cấp độ 2, học sinh khối 12 có thể đi học trực tiếp từ 4/1.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông tin từ UBND TP Hà Nội cho hay, tính đến ngày 31/12/2021, trên địa bàn thành phố đang có 10 quận/huyện là "vùng cam", tức có dịch ở cấp độ 3. Riêng quận Đống Đa được xác định trở lại cấp độ 2, tức "vùng vàng". Chỉ có hai huyện Phú Xuyên và Phúc Thọ là "vùng xanh". 

Theo phân cấp độ dịch mới, toàn thành phố vẫn thuộc cấp độ 2. Các quận/huyện có dịch Covid-19 ở cấp độ 3 gồm: Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân, Thanh Trì và Gia Lâm.

Như vậy, hiện có thêm quận Thanh Xuân và hai huyện Thanh Trì, Gia Lâm đã chuyển từ cấp độ 2 lên cấp độ 3. Trong khi đó, cấp độ dịch ở quận Đống Đa chuyển từ "vùng cam" xuống "vùng vàng". Ở quy mô cấp xã/phường/thị trấn, Hà Nội ghi nhận 111 địa phương có dịch ở cấp độ 3, số địa phương cấp độ 2 là 278 và 190 địa phương ở cấp độ 1. 

Hà Nội: Học sinh khối 12 quận Đống Đa có thể trở lại trường từ ngày 4/1 ảnh 1
Học sinh lớp 12 quận Đống Đa đã tạm dừng đến trường từ ngày 13/12/2021 đến nay do địa phương chuyển sang "vùng cam".

Chia sẻ với Báo Giáo dục & Thời đại sáng 1/1/2022, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay: "Theo quy định, các địa phương có cấp độ dịch ở mức độ 1, 2 thì học sinh được đi học trực tiếp tại trường. Còn tại các địa phương có cấp độ dịch 3, 4 thì học sinh tạm dừng đến trường trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến.

Sau thời gian đánh giá lại, nếu vùng dịch đó chuyển về cấp độ 2 hoặc 1, học sinh lại tiếp tục đi học trực tiếp. Do đó, các nhà trường và địa phương được phép linh hoạt việc dạy học theo từng cấp độ dịch. Do đó, các trường THPT ở quận Đống Đa có thể cho học sinh khối 12 đi học trở lại từ tuần sau, miễn sao đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn liên ngành thành phố". 

Cô Lưu Thị Lập - Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Cầu (quận Đống Đa) cho hay, dù chưa nhận được thông báo chính thức từ Sở GD&ĐT Hà Nội về việc địa phương trở lại "vùng vàng", nhà trường cũng chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh lớp 12 đi học trực tiếp trở lại từ tuần sau, tức 4/1. 

Hà Nội: Học sinh khối 12 quận Đống Đa có thể trở lại trường từ ngày 4/1 ảnh 2
Học sinh khối 12 quận Đống Đa có thể trở lại trường học trực tiếp từ ngày 4/1 tới. 

Cũng theo cô Lập, chỉ trong vòng một tuần, khoảng 1.300 học sinh ở cả ba khối lớp của trường đã hoàn thành đợt kiểm tra cuối học kỳ 1 ở tất cả các môn. Kỳ thi được tổ chức trực tuyến qua phần mềm kiểm tra đánh giá OLM do Trường ĐH Sư phạm Hà Nội thiết kế. Với sự chuẩn bị chu đáo từ khâu ra đề, hình thức tổ chức thi, phương án coi thi, chấm thi… nên kì thi vẫn đảm bảo tính khách quan và chất lượng.

Theo thống kê, hiện tại toàn quận Đống Đa có 6 trường THPT công lập gồm: THPT Đống Đa, THPT Hoàng Cầu, THPT Kim Liên, THPT Phan Huy Chú - Đống Đa, THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa. Do cấp độ dịch chuyển từ "vùng cam" sang "vùng vàng", học sinh các trường này có thể sẽ được đi học trực tiếp trở lại từ ngày 4/1 tới, tùy quyết định của từng trường.

Hiện tại, Hà Nội có tỉ lệ người từ 18 tuổi trở lên tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19 đạt khoảng 98,5%. Trẻ em từ 12 - 17 tuổi cũng đã hoàn thành tiêm vắc xin mũi 2. Công tác tiêm chủng được các nhà trường phối hợp với ngành y tế và chính quyền các địa phương tổ chức triển khai theo đúng quy định. 

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.