Hà Nội giao công an, bộ đội trông xe ở phố đi bộ khu vực Hồ Gươm

Để nâng cao hiệu quả hoạt động không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận, khắc phục những tồn tại, hạn chế, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị liên quan bàn giao điểm trông giữ xe khu vực phố đi bộ cho Đoàn thanh niên Bộ Tư lệnh Thủ đô và lực lượng công an.

Hà Nội giao công an, bộ đội trông xe ở phố đi bộ khu vực Hồ Gươm
Ha Noi giao cong an, bo doi trong xe o pho di bo khu vuc Ho Guom - Anh 1

Hà Nội giao công an, bộ đội trông xe ở phố đi bộ khu vực Hồ Gươm (Ảnh: Dân Việt)

Theo đó, từ hôm nay (9/9), Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội sẽ tiếp nhận, tổ chức trông giữ xe trong thời gian từ 19h thứ Sáu đến 24h Chủ nhật hàng tuần.

Để đảm bảo an ninh trật tự cho khu vực có phố đi bộ, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bố trí hàng chục chiến sĩ hóa trang, đi bộ khắp các tuyến phố. Trong khi đó, đội cảnh sát giao thông - trật tự - phản ứng nhanh sẽ tuần tra xung quanh khu vực tổ chức tuyến phố đi bộ, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường…

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định, từ 1/9, các nhà hàng, quán bar ở Hà Nội sẽ mở cửa đến 2h sáng vào 3 ngày cuối tuần. Việc nới lỏng giờ giới nghiêm nhằm mục đích phát triển du lịch, thu hút du khách và người dân đến vui chơi, giải trí về đêm.

Cũng để phát triển du lịch, ông Chung thông tin, đến tháng 9/2016, Hà Nội sẽ lắp miễn phí wifi tại một số điểm du lịch như khu vực phố cổ, Quốc Tử Giám... và xây thêm 20.000 phòng khách sạn trong 5 năm tới.

Theo Tin Nhanh

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ngoại trưởng Oman Badr Albusaidi (phải), đặc phái viên Nhà Trắng Steve Witkoff (giữa) và Jared Kushner, trong khuôn khổ các cuộc đàm phán giữa Iran và Mỹ, tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 26/2.

Đàm phán Mỹ - Iran kết thúc

GD&TĐ - Các cuộc đàm phán mới nhất giữa Mỹ và Iran đã kết thúc mà không đạt được bước đột phá lớn, nhưng cho thấy một số dấu hiệu tiến triển.

Bác sĩ Vinmec kiểm tra chức năng vận động cho bệnh nhi.

Bác sĩ Vinmec 'hồi sinh' đôi chân cho bé gái liệt hoàn toàn

GD&TĐ - Bé gái 12 tuổi xuất hiện dấu hiệu yếu chân tay, dù đã chữa trị nhiều nơi, tình trạng vẫn ngày càng nặng, cuối cùng liệt hoàn toàn hai chân. Bước ngoặt đến với em khi các bác sĩ Vinmec Times City xác định nguyên nhân do khối nang nội bì trong tủy sống và phẫu thuật thành công, giúp em từ việc phải ngồi xe lăn nay chập chững bước đi trong niềm hạnh phúc vỡ òa của gia đình.

Bộ tượng gốm Tam quan Đại đế. (Ảnh: Bảo tàng lịch sử TPHCM).

TPHCM có thêm 2 Bảo vật quốc gia

GD&TĐ - Bảo vật quốc gia Bát bồng gốm Hoa Lộc niên đại 4.000 năm và Bộ tượng gốm Tam quan Đại đế niên đại cuối thế kỷ XIX sẽ được TPHCM công bố ngày 6/3.