Hà Nội: Gần 80.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2020

Hà Nội: Gần 80.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2020

Vào 14 giờ ngày 8/8, gần 80.000 thí sinh  Hà Nội tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có mặt tại phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Trong buổi chiều 8/8, cán bộ coi thi sẽ hỗ trợ thí sinh kiểm tra sai sót trên thẻ dự thi. Tại buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh được phổ biến quy chế thi trong đó lưu ý những vật dụng không được mang vào phòng thi, những việc không được làm trong thời gian thi. Các biện pháp phòng dịch trong thời gian thi cũng sẽ được cán bộ coi thi phổ biến kỹ.

Với 36 phòng thi và 864 thí sinh đăng kí dự thi, Trường THCS Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) là điểm thi lớn thứ 2 của Hà Nội. Công tác chuẩn bị được thực hiện chu đáo, sẵn sàng tổ chức kì thi.

Ông Đặng Văn Chiến- Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát, trưởng điểm thi Trường THCS Hoàng Liệt cho biết: Điểm thi có 36 phòng thi có 864 thí sinh đăng kí dự thi đến từ các trường THPT trên địa bàn quận Hoàng Mai. Tại điểm thi này có 18 cán bộ giám sát, 72 cán bộ coi thi, 5 thanh tra đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong sáng nay, Hội đồng thi đã triển khai 3 cuộc họp để triển khai công tác theo kế hoạch.

Hà Nội: Gần 80.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2020 ảnh 1
Thí sinh được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi bước vào phòng thi

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên việc tổ chức kì thi có vất vả hơn so với những năm trước. Điểm thi đã chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, giúp hội đồng thuận lợi trong công việc. Cụ thể, Trường THCS Hoàng Liệt đã bố trí hệ thống rửa tay sát khuẩn tự động, lực lượng Y tế Phương đã hỗ trợ đo thân nhiệt cho học sinh ngay khi vào trường thi.

Trong những ngày nắng nóng sắp tới, nếu trong phòng thi không phát hiện thí sinh có dấu hiệu bất thương về sức khỏe thì có thể sử dụng hệ thống điều hòa để đảm bảo sức khỏe cho các em, ông Chiến cho biết.

Bà Đặng Thị Thu Hà – Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Liệt, phó trưởng điểm thi phụ trách cơ sở vật chất thông tin: Trong những ngày qua, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ phòng học cũng như trang bị về  cơ sở vật chất để phục vụ điểm thi vào lớp 10 và kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Hà Nội: Gần 80.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2020 ảnh 2
Thí sinh xem số báo danh và phòng thi

Nhà trường đã chuẩn bị 36 phòng thi với đầy đủ bàn ghế, bảng, ánh sáng. Các quy định về khoảng cách thí sinh trong phòng thi, các cửa sổ phòng thi được bảo đảm. Nhà trường cũng bố trí 2 phòng chờ, 2 phòng thi dự phòng, 1 phòng cách li. Phòng Y tế được chuẩn bị đầy đủ thuốc men và nhiệt kế điện tử.

Việc khử khuẩn, vệ sinh các phòng thi được thực hiện nghiêm túc. Các cán bộ giáo viên đã tiến hành dọn dẹp, vệ sinh trường, phun thuốc khử khuẩn. Ngoài ra, nhà trường bố trí nước rửa tay khô ở cổng trường và các phòng thi.

Ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của 143 điểm thi trên địa bàn thành phố đã cơ bản hoàn tất, bảo đảm an toàn về mọi mặt cho các thành viên tham dự kỳ thi.

Hà Nội: Gần 80.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2020 ảnh 3
Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi

Công tác sao in đề thi cũng được tiến hành khẩn trương, bảo đảm tiến độ và chất lượng. Để chủ động ứng phó, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh khi có thí sinh ho, sốt, khó thở, tại mỗi điểm thi đều bố trí thêm tối thiểu 2 phòng thi dự phòng.

Việc điều động cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ được thực hiện theo đúng quy chế thi của Bộ GD&ĐT và không có yếu tố dịch tễ, trong đó, ngoài gần 9.500 người đã được điều động theo kế hoạch, Sở GD&ĐT đã bổ sung tại mỗi điểm từ 6 đến 7 cán bộ, giáo viên, sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

Trong buổi chiều nay, các thí sinh đến làm thủ tục dự thi trong tâm trạng phấn khởi. Các em cho biết đã sẵn sàng dự thi trong tâm thế tốt nhất.

Hãy áp dụng biện pháp dân gian để phòng chống say xe (hình minh họa).

6 tuyệt chiêu chống say tàu xe cực 'nhạy'

GD&TĐ - Sống trong thời hiện đại, việc di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khá c cách xa hàng trăm cây số không còn là khó khăn nữa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bị say xe làm cho cuộc di chuyển trở thành nỗi ám ảnh.
4 huấn luyện viên tiêu tiền nhiều nhất 10 năm qua.

Những người 'tiêu tiền như phá'

GD&TĐ - Thị trường chuyển nhượng hè 2022 đang đi vào thời điểm nóng nhất và mới đây, Transfermnarkt đã đưa ra danh sách những huấn luyện viên chi tiêu nhiều nhất trong 10 năm qua. Nghịch lý ở chỗ không ai trong số những người đứng đầu danh sách này giành được chức vô địch Champions League.
Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

GD&TĐ - Thấy cây cà phê có dấu hiệu lạ, người nông dân chỉ cần chụp lại ảnh, đưa lên ứng dụng trên điện thoại là có ngay kết quả chẩn đoán cây cà phê đang 'mắc bệnh' gì.
Điện thoại chỉ tốt khi học sinh đã vững kiến thức nền. Ảnh minh họa

Khi nào trẻ được dùng điện thoại trong giờ học?

GD&TĐ - Kinh nghiệm từ mấy năm tổ chức thực nghiệm việc sử dụng điện thoại thông minh trong học Toán ở trường THCS và THPT cho tôi thấy, việc quyết định cho học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học không hề dễ dàng.
Cơ sở vật chất phục vụ Chương trình GDPT mới ở Lai Châu còn nhiều khó khăn.

Lai Châu nỗ lực tháo 'nút thắt'

GD&TĐ - Tiếng Anh và Tin học là hai môn học bắt buộc đối với lớp 3 từ năm học 2022 – 2023. Trước tình trạng thiếu giáo viên và cơ sở vật chất, tỉnh Lai Châu đã tập trung các giải pháp “gỡ khó” để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho 2 môn học này trước năm học mới.
Cán bộ tư vấn của Học viện Ngân hàng trong Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2022.

Chắt chiu cơ hội để đỗ vào trường mình yêu thích

GD&TĐ - Mặc dù quy chế tuyển sinh năm nay đã được Bộ GD&ĐT điều chỉnh theo hướng tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh, nhưng các em tuyệt đối không nên chủ quan mà đánh mất cơ hội trúng tuyển của mình.
Carmen Miranda với những chiếc mũ trái cây độc đáo của mình.

Nữ hoàng samba Carmen Miranda: Vụt tắt bất ngờ như khi lóe sáng

GD&TĐ - Nữ ca sĩ kiêm vũ công Carmen Miranda đã biến samba thành điệu nhảy nổi tiếng thế giới. Những màn biểu diễn đường phố nóng bỏng của bà dần dần biến thành những lễ hội hóa trang hoành tráng. Hiện, nó là xu hướng toàn cầu của văn hóa Mỹ Latinh.
Cô Chương Thị Hồng Nguyệt nhận nuôi 2 anh em Lô Văn Thành – Lô Văn Đạt từ khi mới vào lớp 1 đến nay.

Cô giáo người Thái nhận nuôi trò nghèo

GD&TĐ - Với đồng lương giáo viên ít ỏi, còn nhiều khó khăn nhưng cô Nguyệt lần lượt nhận nuôi thêm 4 đứa trẻ không nơi nương tựa. Chúng thiếu thốn tình cảm và sự giáo dưỡng của bố mẹ, nên cô phải uốn nắn từng lời ăn, tiếng nói.