Hà Nội: Dùng gậy móc sắt vây bắt kẻ trộm vùng vẫy giữa sông Tô Lịch

Người dân và lực lượng chức năng khu vực đã dùng thuyền gỗ và cây có gắn móc sắt để vây bắt một người đàn ông được cho là kẻ trộm, đã cố thủ giữa dòng sông Tô Lịch hơn một tiếng đồng hồ để hòng tẩu thoát.

Hà Nội: Dùng gậy móc sắt vây bắt kẻ trộm vùng vẫy giữa sông Tô Lịch
Hà Nội: Dùng gậy móc sắt vây bắt kẻ trộm vùng vẫy giữa sông Tô Lịch ảnh 1

Toàn cảnh hiện trường vây bắt kẻ trộm. (ảnh Ma Loan).

Vụ việc xảy ra vào khoảng 12h ngày 24.7, người dân và lực lượng chức năng đã vây bắt một người đàn ông đang “bơi” giữa dòng sông Tô Lịch, tại đối diện đầu ngõ 83, đường Nguyễn Khang (phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội).

Trao đổi với PV báo Lao Động, anh Toàn – nhân viên cửa hàng cầm đồ trên đoạn đường Nguyễn Khang (đoạn gần ngõ 83) cho biết, vào khoảng lúc 12h30, những người dân ở đây đã nghe thấy tiếng tri hô từ trên hướng thượng lưu sông Tô Lịch (cầu Cót), khi chúng tôi ra bờ sông quan sát thì phát hiện một người đàn ông đang bơi để thoát thân giữa dòng sông, những người đuổi bắt liên tục hô “bắt lấy nó, bắt lấy nó”, có thể những người vây bắt đã truy đuổi từ trên hướng cầu Cót xuống phía hạ lưu.

Được biết, vì trộm cắp xe máy nên người đàn ông khoảng 40 tuổi này đã nhảy xuống sông Tô Lịch nhiều giờ để lẩn trốn. Sự việc khiến nhiều người dân hiếu kỳ đứng 2 bên bờ sông theo dõi.

Quan sát tại hiện trường, những người truy bắt kẻ trộm đã sử dụng đoạn cây có chiều dài khoảng 5m, đầu cây được nối với một móc bằng sắt, và liên tục quơ ra giữa sông để móc vào kẻ trộm; những người đứng 2 bên bờ khuyên giải người đàn ông không nên lẩn trốn nhưng người người này đã cố nhìn 2 bên bờ tìm khoảng trống để “thoát thân”.

Đến 13h30 cùng ngày, lực lượng chức năng và những người dân đã “tóm” được kẻ trộm. Đối tượng nhanh chóng bị còng tay và áp giải về phường để xử lý.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Một số hình ảnh toàn cảnh hiện trường vây bắt kẻ trộm:

Người đàn ông được cho là kẻ trộm đang cố gắng tìm cách "thoát thân".
Người đàn ông được cho là kẻ trộm đang cố gắng tìm cách "thoát thân".

Người đàn ông được cho là kẻ trộm đã bị vây bắt.
Người đàn ông được cho là kẻ trộm đã bị vây bắt.
Vụ vây bắt kẻ trộm khiến đoạn đường đối diện ngõ 82 Nguyễn Khang ùn tắc.
Vụ vây bắt kẻ trộm khiến đoạn đường đối diện ngõ 82 Nguyễn Khang ùn tắc.
Theo laodong

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Madam Pang tiếc nuối khi U23 Thái Lan thiếu vắng nhiều trụ cột.

Madam Pang than phiền về U23 Thái Lan

GD&TĐ - U23 Thái Lan thiếu vắng khá nhiều ngôi sao ở U23 châu Á khiến Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này là Madam Pang phải than thở.
Brenden Sener đã tạo ra một phiên bản thu nhỏ tia tử thần của Archimedes cho Hội chợ Khoa học thường niên Matthews Hall năm 2023. Ảnh: Melanie Sener

Cậu bé 13 tuổi giải mã 'tia tử thần'

GD&TĐ - Archimedes đã khiến các nhà khoa học phải suy đoán và gây tranh cãi về sự tồn tại của một phát minh của ông trong hàng trăm năm, đó là tia tử thần.