Hà Nội đảm bảo đời sống nhân dân khu vực cách ly Hạ Lôi

Hà Nội đảm bảo đời sống nhân dân khu vực cách ly Hạ Lôi

Báo cáo đoàn công tác, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng cho biết, ngày 8/4 UBND huyện Mê Linh đã ký quyết định về việc cách ly y tế thôn Hạ Lôi

Theo đó, lực lượng công an và quân đội là 2 đơn vị chủ lực đảm bảo công tác an ninh trật tự và thành lập 10 chốt (7 chốt cứng và 3 chốt mềm).

Các chốt đều được kiểm dịch, khử khuẩn, kiểm soát, ghi lại hành trình dịch tễ để phòng dịch bệnh.

Chủ tịch UBND huyện Mê Linh thông tin, ngay từ khi dịch Covid-19 phát hiện từ Sơn Lôi (tỉnh Vĩnh Phúc), Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện Mê Linh chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền trên khắp địa bàn của huyện để người dân nâng cao ý thức, phòng chống dịch bệnh.

Từ ngày 1/4 thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ việc kiểm soát rà soát nhân dân có tiếp xúc với các F1, F2…, tiếp xúc với Bệnh viện Bạch Mai. 

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Mê Linh làm quyết liệt chặt chẽ, hàng ngày hàng giờ tiếp tục rà soát không dừng lại.

Thực hiện cách ly xã hội, quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ 1/4 đến nay lực lượng chức năng huyện Mê Linh đã xử phạt hành chính 75 trường hợp người dân không đeo khẩu trang ra đường. 

Đặc biệt, tại thôn Hạ Lôi đã xử phạt 48 trường hợp, mỗi trường hợp 200.000 đồng về hành vi không đeo khẩu trang. Trong thời gian tới, Công an huyện Mê Linh sẽ tiếp tục phối hợp với các ban ngành đoàn thể địa phương ra quân xử lý triệt để các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước tình hình bà con nông dân canh tác khoảng 100 ha trồng hoa trên địa bàn sẽ bị ảnh hưởng trong thời gian cách ly dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu lưu ý, các cơ quan chức năng huyện Mê Linh phải bảo đảm đời sống người dân tại khu cách ly Hạ Lôi.

Đồng thời, tiếp tục rà soát y tế tại những khu vực đã được thành phố khoanh vùng. Không được chủ quan, lơ là cảnh giác.

Báo cáo đoàn công tác, thượng tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng Công an huyện Mê Linh cho biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hiện tại 10 chốt có gần 200 cán bộ, chiến sĩ tham gia. 

Trong đó, công an làm chốt trưởng và các lực lượng quân đội, dân quân tự vệ, Đoàn thanh niên, y tế và các tổ chức chính trị xã hội. Căn cứ theo địa giới hành chính thôn Hạ Lôi (có 9 xóm) 3.356 hộ với 10.042 nhân khẩu.

Theo đó, từ 6/4 đến nay, tình hình an ninh trật tự tại thôn Hạ Lôi nói riêng và xã Mê Linh nói chung đảm bảo an toàn không xảy ra vấn đề gì phát sinh.

Thay mặt đoàn công tác làm việc với huyện Mê Linh, Trung tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP Hà Nội đã tặng nhiều món quà ý nghĩa gồm vật dụng y tế, nhu yếu phẩm cho Công an huyện Mê Linh nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ.

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.
Hiện trường vụ tai nạn.

Hà Tĩnh: Tai nạn liên hoàn, phụ xe khách tử vong

GD&TĐ - Đang lưu thông trên QL1A, đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh, chiếc xe giường nằm đã va chạm liên hoàn với xe đầu kéo và ô tô con khiến một người tử vong, hàng chục hành khách hoảng loạn.
Tục cải táng được xem là “chuyển nhà mới” cho người đã khuất. Ảnh minh họa.

Tục cải táng của người Việt có từ khi nào?

GD&TĐ - Theo các chuyên gia lịch sử, thời kỳ văn hóa Đông Sơn, người Việt chưa có tục lệ cải táng người chết. Các dấu vết khảo cổ như mộ thuyền cho thấy, người Việt thời đó chỉ chôn người chết một lần vĩnh viễn.
Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

GD&TĐ - Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch cho biết hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm tại Tây Ban Nha đã về Việt Nam vào chiều qua 7/8.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc phiên họp. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng chủ trì phiên họp thứ 3, Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số

GD&TĐ - Sáng 8/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Phiên họp thứ ba của Ủy ban để đánh giá kết quả chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022 và xác định những hướng giải pháp, nhiệm vụ chuyển đổi số thời gian tới.
Trung Quốc tuyên bố mong muốn giảm bớt áp lực cho học sinh và phụ huynh. Ảnh: Supchina

Giáo viên Trung Quốc phải làm việc quá sức

GD&TĐ - Một cuộc khảo sát gần đây ở Trung Quốc cho thấy, kỳ vọng của phụ huynh với quá trình học tập của con cái vẫn ở mức cao, bất chấp lệnh cấm gia sư vì lợi nhuận. Trong khi đó, giáo viên phải làm việc nhiều hơn nhưng không phải ai cũng nhận được thù lao tương xứng.
Niềm vui của anh Tú Anh khi mang sách đến với trẻ em nghèo vùng khó.

12 năm 'xây' thư viện cho trẻ vùng khó

GD&TĐ - Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước. Những nỗ lực của anh và những tình nguyện viên đã góp phần cho trẻ vùng cao được tiếp cận với đa dạng đầu sách.
Tang vật cơ quan chức năng phát hiện thu giữ.

Đôi nam nữ giấu 400 viên ma tuý tổng hợp trong cốp xe

GD&TĐ - Nguyễn Tuyết A. (SN: 2001 ở phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Nguyễn Bảo L. (SN: 2003 ở huyện Sơn Động, Bắc Giang) giấu khoảng 400 viên nén màu hồng (nghi là ma túy tổng hợp) trong cốp xe nhằm qua mắt lực lượng chức năng, song bất thành.
55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

Trải qua 55 năm hình thành và phát triển (8/8/1967-8/8/2022), Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi nhiều dấu mốc quan trọng trong tiến trình hợp tác, liên kết khu vực, với những thành tựu phát triển ngoài kỳ vọng. Các nước ASEAN đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ và cùng nhau phát triển về mọi mặt, đưa Đông Nam Á trở thành khu vực của sự hợp tác, phát triển, tin cậy và hội nhập toàn cầu.