Hà Nội: Cháy nhà 7 tầng trong ngõ, 1 người tử vong

GD&TĐ - Tối nay 31/3, đám cháy xảy ra tại ngôi nhà 7 tầng trong ngõ 60, phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) khiến rất nhiều xe máy bị thiêu rụi.
Xe cứu thương có mặt tại hiện trường.
Xe cứu thương có mặt tại hiện trường.

Vào khoảng 19h tối nay (31/3) tại ngôi nhà 7 tầng (thuộc tổ 4) trong ngõ 60, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. đám cháy tại khu vực tầng 1, khiến nhiều xe máy bị thiêu rụi.

Khi đám cháy xảy ra, một số người khi ngửi thấy mùi khói thì bỏ chạy lên tầng 7 và được cứu thoát.

Anh Hoàng Việt, ở tầng 3 ngôi nhà cho biết: Đám cháy xảy ra vào khoảng 19h, khói bốc nghi ngút, "khi biết có cháy, tôi cố gắng chạy lên tầng 7 để tìm lối thoát, một lúc sau thì tôi được lực lượng chức năng cứu tôi xuống. Khi thoát được ra ngoài tôi mới biết mình còn sống, chiếc xe máy của tôi đã bị cháy rụi".

Khoảng 19 giờ 12 phút, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tiếp cận đám cháy và nhanh chóng thống nhất, triển khai hướng dẫn thoát nạn, cứu người và tổ chức chữa cháy. Đến 19 giờ 20 phút, đám cháy đã được khống chế, không để ngọn lửa cháy lan sang các công trình và nhà dân lân cận. Đến khoảng 19 giờ 30 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Khu vực cháy tại nơi để xe ở tầng 1 thuộc nhà 05 tầng, 1 tum, kết cấu bê tông, cốt thép, diện tích mặt sàn khoảng 170 m2.

Hà Nội: Cháy nhà 7 tầng trong ngõ, 1 người tử vong ảnh 1
Hiện trường đám cháy thiêu rụi nhiều xe máy phía dưới.
Hà Nội: Cháy nhà 7 tầng trong ngõ, 1 người tử vong ảnh 2
Xe cứu thương đã có mặt tại đầu ngõ 60, nơi xảy ra cháy.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã cứu được 5 người bị thương (trong đó có 04 trẻ em) và đưa đi cấp cứu kịp thời, hướng dẫn thoát nạn an toàn cho 7 người. Về thiệt hại sơ bộ, có 1 nạn nhân tử vong, về tài sản đang tiếp tục thống kê. Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Lực lượng chức năng vẫn đang khám nghiệm hiện trường, làm rõ vụ việc.