Hà Nội cấm đường Phùng Hưng, các phương tiện lưu thông thế nào?

Từ ngày 3/10 đến hết 11/10, Hà Nội cấm phương tiện vào đường Phùng Hưng để phục vụ chương trình văn hóa nghệ thuật "Ký ức Hà Nội - 65 năm".
Sở GTVT cấm các phương tiện đi vào đường Phùng Hưng (đoạn từ ngã ba phố Lê Văn Linh đến ngã năm phố Hàng Cót - Hàng Lược) - Ảnh minh họa.
Sở GTVT cấm các phương tiện đi vào đường Phùng Hưng (đoạn từ ngã ba phố Lê Văn Linh đến ngã năm phố Hàng Cót - Hàng Lược) - Ảnh minh họa.

Sở GTVT Hà Nội vừa có thông báo cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ chương trình văn hóa nghệ thuật "Ký ức Hà Nội - 65 năm" tại không gian tranh bích họa đường Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm).

Theo đó, từ ngày 3/10 đến hết ngày 11/10, Sở GTVT cấm các phương tiện đi vào đường Phùng Hưng (đoạn từ ngã ba phố Lê Văn Linh đến ngã năm Hàng Cót - Hàng Lược). Các phương tiện đi theo đường Phùng Hưng (cụt) bên cạnh, Phan Đình Phùng, Hàng Đậu, Quán Thánh, Hòe Nhai, Lý Nam Đế.

"Xe máy, xe máy điện, xe đạp điện, xe đạp của các hộ dân trong khu vực cấm đường được phép đi ra - vào và có vé của Ban quản lý phố cổ để quản lý, bảo đảm trật tự an ninh, an toàn giao thông.

Cùng với cấm đường và phân luồng, Sở GTVT cũng đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm chủ động kiểm tra, bố trí các điểm giao thông tĩnh phục vụ chương trình văn hóa nghệ thuật "Ký ức Hà Nội - 65 năm".

Đặc biệt, điểm giao thông tĩnh bố trí trên vỉa hè phải dành tối thiểu 1,5m cho người đi bộ", Sở GTVT Hà Nội yêu cầu.

Được biết, dự án "Bích họa trên phố Phùng Hưng" được xây dựng dựa trên cơ sở chương trình "Đưa nghệ thuật vào không gian sống" do chương trình định cư con người Liên Hợp quốc và Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) triển khai thực hiện.

Địa điểm triển khai là mặt vòm phía đông đườngPhùng Hưng (đoạn từ ngã ba Phùng Hưng - Lê Văn Linh đến Hàng Cót).

Toàn bộ đường Phùng Hưng có 131 cổng vòm, đã có 4 cổng được đục ra để phục vụ giao thông. Còn lại 127 cổng vòm sẽ được chia thành 3 giai đoạn để triển khai.

Dự án “Bích họa trên phố Phùng Hưng” nằm trong giai đoạn 1. Giai đoạn 2 và giai đoạn 3 sẽ tác động đến các cổng vòm, trong đó sẽ mở vòm để phục vụ không gian văn hoá của Hà Nội.

Theo atgt.vn