Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hà Nội: Bức xúc ô tô đi lùi hàng trăm mét trên đường vành đai 3 trên cao

04/12/2018, 16:37 GMT+7 | Pháp luật

Sáng 4/12, trên mạng xã hội xuất hiện video một chiếc Toyota Vios lùi cả trăm mét trên đường vành đai 3 để xuống nút giao Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến.

Hình ảnh ghi lại được cho thấy, mặc dù có rất nhiều phương tiện đang lưu thông với tốc độ cao trên đường nhưng tài xế chiếc ô tô hiệu Toyota Vios vẫn cho xe đi lùi trên đường vành đai 3 trên cao đoạn gần nút giao Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi (Hà Nội).

Theo người đăng tải clip, sự việc xảy ra vào 8 giờ 15 ngày 4/12, chiếc ô tô này mang BKS: 30F-023.30.

Hành động này của tài xế khiến cộng đồng mạng vừa lo lắng, vừa bức xúc bởi sự bất chấp nguy hiểm của tài xế đối với bản thân mình và có thể gây ảnh hưởng tới các phương tiện khác.

Được biết, đường trên cao vành đai 3 cho phép vận tốc tối đa 90km/giờ, vận tốc tối thiểu 60km/giờ.

Đánh giá về hành vi lái xe lùi trên cao tốc, luật sư Nguyễn Hà – đoàn luật sư Hà Nội cho rằng: Hành vi điều khiển ô tô đi lùi trên đường quy định phương tiện chạy với vận tốc cao là hành vi rất nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn khi mà các phương tiện đang di chuyển rất nhanh.

Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vì những tài xế lùi xe trên đường cao tốc, hoặc trên đường có tốc độ di chuyển lớn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông cần kiểm soát kịp thời, xử phạt phù hợp để ngăn chặn việc tài xế điều khiển xe đi lùi, chỉ vì không quan sát dẫn tới tình trạng đi quá nút giao định rẽ.

Theo Giadinhmoi.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm