Hà Nam ghi nhận thêm 21 ca dương tính với SARS-CoV-2

GD&TĐ - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam, cập nhật cho biết, đến 17h chiều 11/10, tỉnh ghi nhận thêm 21 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Như vậy, kể từ ca bệnh BN687.470, ở thôn Lê Lợi, xã Phù vân, TP. Phủ Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều ngày 19/9/2021, đến 17h ngày 11/10/2021, Hà Nam ghi nhận 641 ca bệnh đã được Bộ Y tế cấp mã.

Trong 24 giờ qua, toàn tỉnh ghi nhận 33 trường hợp khỏi bệnh, ra viện.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam, đợt dịch Covid-19 lần này tại Hà Nam được đánh giá khá nghiêm trọng với nhiều học sinh, công nhân mắc. Các ca bệnh được phát hiện nhiều nhất ở TP Phủ Lý với khoảng 240 F0. Đây cũng là địa phương đầu tiên ở Hà Nam thực hiện giãn cách xã hội sau đó thu hẹp lại và phân vùng đỏ, vùng cam.

Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho biết, nhờ kiểm soát chặt, xét nghiệm nhanh, cách ly y tế ở phạm vi hẹp nhất có thể, dịch bệnh trên địa bàn đã từng bước được kiểm soát.

Hiện các lực lượng chức năng tiếp tục tiến hành điều tra, truy vết, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc ca bệnh trên địa bàn. Tập trung toàn lực xét nghiệm diện rộng để nhanh chóng tìm ra F0 trên địa bàn.

Từ đêm ngày 04/10/2021 đến 10/10/2021, Công an các đơn vị, địa phương đã tiếp nhận, dẫn 5.733 người từ miền Nam đi qua địa bàn tỉnh bảo đảm an toàn.

Lực lượng y tế phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai tiêm, theo dõi sức khỏe của các đối tượng được tiêm tại các điểm tiêm vắc xin Covid-19 trên địa bàn tỉnh nhằm bảo đảm an toàn cao nhất đối với công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Tiếp tục thực hiện các hoạt động giám sát, theo dõi sức khỏe, hướng dẫn cách ly theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung, bệnh nhân Covid -19 đã được điều trị khỏi xuất viện, người về từ các địa phương đang có dịch, đặc biệt người trở về địa phương từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Các Tổ Covid cộng đồng phát huy tốt vai trò trong công tác tuyên truyền, giám sát dịch bệnh tại địa bàn cơ sở, giúp chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường THCS Mộc Ly (Mộc Châu, Sơn La) trong giờ học công nghệ.

Hướng đi nào cho trẻ sau kỳ thi cuối cấp THCS?

GD&TĐ - Mấy tháng qua, tôi gặp khá nhiều phụ huynh với tâm trạng căng thẳng nặng nề, thậm chí có người còn bật khóc khi bắt đầu câu chuyện về việc học thi cử của đứa con chuẩn bị vào 10 mà lực học lại không khá.

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại Ninh Bình. Ảnh: Đình Tuệ

Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2026: Giảm giấy tờ, tăng hiệu quả

GD&TĐ - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, một số quy định, quy trình tổ chức thi được điều chỉnh nhằm bảo đảm phù hợp, thuận tiện hơn cho các đơn vị trong bối cảnh sắp xếp lại đơn vị quản lý chính quyền địa phương 2 cấp và sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh.