Hà Nam đã có 841 ca mắc Covid-19 sau hơn 1 tháng bùng dịch

GD&TĐ - Bản tin công tác phòng, chống dịch sáng ngày 24/10 tỉnh Hà Nam cho biết, sáng 24/10, toàn tỉnh ghi nhận 05 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Lực lượng y tế tiếp tục điều tra, truy vết, lấy mẫu liên quan đến các ca mắc Covid-19 mới. Ảnh: CDC Hà Nam.
Lực lượng y tế tiếp tục điều tra, truy vết, lấy mẫu liên quan đến các ca mắc Covid-19 mới. Ảnh: CDC Hà Nam.

Như vậy, kể từ ca bệnh BN687.470 (ở thôn Lê Lợi, xã Phù vân, TP. Phủ Lý) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều ngày 19/9/2021, đến 7 giờ ngày 24/10/2021, Hà Nam ghi nhận 841 ca bệnh đã được Bộ Y tế cấp mã.

Trong đó, riêng thành phố Phủ Lý có 437 trường hợp (tăng 02 trường hợp tại khu phong tỏa).

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nam, tính đến nay Hà Nam đã có 731.561 lượt người được tiêm vắc xin phòng Covid-19; 1.487 người đang cách ly.

CDC Hà Nam đã phối hợp với các đơn vị liên quan, tiến hành truy vết, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm một số trường hợp tại các ổ dịch mới xuất hiện tại địa bàn tỉnh Hà Nam.

Phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai tiêm chủng toàn dân, đẩy nhanh tiến độ bao phủ nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch và sức khỏe người dân.

Tiếp tục mở rộng điều tra dịch tễ, truy vết thần tốc, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và có liên quan tới bệnh nhân Covid-19, cách ly y tế kịp thời.

Điều tra, thu thập thông tin, tổng hợp báo cáo ca bệnh theo quy định của Bộ Y tế.

Tiếp tục thực hiện các hoạt động giám sát, theo dõi sức khỏe, hướng dẫn cách ly theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung, bệnh nhân Covid -19 đã được điều trị khỏi xuất viện, người về từ các địa phương đang có dịch: hướng dẫn cách ly, lấy mẫu theo quy định.

Tiếp tục theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm định kỳ cho các công dân đang cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung.

Phối hợp, chỉ đạo Trung tâm Y tế các huyện/thị xã/thành phố điều tra giám sát các hành khách đi trên các chuyến bay, chuyến tàu…, liên quan đến các ca dương tính và các địa điểm có ca dương tính được công bố theo quy định.

Phối hợp với các đơn vị thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát liên ngành để phòng, chống dịch Covid-19.

Phối hợp với Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Dã chiến Số 1 tiếp tục thu dung, cách ly, quản lý điều trị các ca dương tính với SARS- CoV-2. Cập nhật, bổ sung số liệu tiêm chủng Covid-19 trên phần mềm Hồ sơ sức khỏe.

Duy trì triển khai các hoạt động tiếp nhận, theo dõi sức khỏe các công dân (là các trường hợp được xác định là F1); các chuyên gia và thân nhân chuyên gia nhập cảnh, công dân Việt Nam về nướcđang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh theo quy định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Quốc Bình

Món chi chi của ngoại

GD&TĐ - Cốc nước chi chi của ngoại có vị ngòn ngọt nơi cuống họng, thơm thơm ngay đầu mũi làm con mê mẩn từ lúc lên ba, lên bốn.