Google sẽ loại bỏ thương hiệu smartphone Nexus

Đồng thời hãng tìm kiếm được cho là cũng muốn khai tử luôn khái niệm "Android gốc".
Google sẽ loại bỏ thương hiệu smartphone Nexus

Smartphone mà Google sắp ra mắt trong thời gian tới sẽ không còn có tên Nexus như trước đây nữa - theo nguồn tin của trang Android Central.

Nguồn tin cho biết, 2 chiếc smartphone mà hãng tìm kiếm hợp tác sản xuất với HTC để sản xuất và giới thiệu trong tương lai gần sẽ không còn thương hiệu Nexus.

Thay vào đó, Google sẽ marketing sản phẩm dưới một tên gọi mới và dựa vào thương hiệu của chính mình để quảng bá smartphone.

Thông tin này có vẻ như phù hợp với tin đồn về 2 smartphone sắp ra mắt của Google với tên mã "Marlin" và "Sailfish". Theo một báo cáo của trangAndroid Police hồi đầu tháng này, Google sẽ bỏ qua tên gọi Nexus và đơn thuần chỉ đặt logo chữ "G" trên máy.

Hiện chưa rõ ý định của Google là gì, khi mà hãng đã mất nhiều năm để xây dựng thương hiệu Nexus, trong khi tên gọi của công ty chỉ thường được dùng cho các dịch vụ phần mềm. Smartphone mới của Google sẽ có kích thước màn hình 5 inch và 5,5 inch - nhỏ hơn một chút so với Nexus 5X và Nexus 6P.

Báo cáo mới đây cũng nói thêm, Google sẽ cài sẵn trên smartphone một phiên bản đặc biệt của Android Nougat, thay vì phiên bản tiêu chuẩn "vanilla" được cài trên các máy Nexus từ trước tới nay. Tuy nhiên, hiện bản đặc biệt này có gì thú vị và mới mẻ thì chúng ta vẫn chưa được biết.

CEO Sundar Pichai từng nói rằng, Google sẽ tiếp tục quan tâm hơn tới việc tự tay thiết kế điện thoại, và người dùng sẽ thấy công ty bổ sung thêm các tính năng của Android cho điện thoại Nexus.

Theo ITC News
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.