Google bắt đầu sử dụng cáp quang biển nhanh nhất thế giới

Trong khi Facebook và Microsoft mới bắt tay vào dự án xây dựng tuyến cáp dưới đáy Đại Tây Dương, Google đã nhanh chân hơn một bước.
Google bắt đầu sử dụng cáp quang biển nhanh nhất thế giới

Google bat dau su dung cap quang bien nhanh nhat the gioi - Anh 1

Tuyến cáp FASTER xuyên Thái Bình Dương của Google và các đối tác.

Đầu tháng 6/2016, Facebook và Microsoft thông báo về kế hoạch xây dựng tuyến cáp Internet xuyên Đại Tây Dương, có tốc độ truyền dữ liệu tối đa 160 TB/giây. Tuy nhiên, Google có vẻ không hề nao núng trước thông tin này bởi hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới đã cùng đối tác bắt tay xây dựng tuyến cáp quang biển từ 2 năm trước.

Google và 5 hãng viễn thông châu Á gây quỹ cho tuyến cáp FASTER trị giá 300 triệu USD trải dài từ Mỹ tới Nhật Bản trong năm 2014. Trong blog tuyên bố tuyến cáp bắt đầu hoạt động, Alan Chin Lun Cheung, người thuộc đội Cơ sở hạ tầng mạng ngầm, viết: “Đây là cáp biển có năng lực cao nhất từng được xây dựng – nhanh hơn 10 triệu lần so với modem cáp trung bình…”. FASTER có tốc độ truyền tải dữ liệu từ 60 TB/giây.

Tuyến cáp xuyên Thái Bình Dương dài 9.000 km kết nối giữa Oregon (Mỹ) và hai điểm tại Nhật Bản. Tập đoàn NEC là đơn vị chịu trách nhiệm cung ứng cho cáp ngầm. 5nhà mạng châu Á tham gia vào dự án là: China Mobile International, China Telecom Global, Global Transit, KDDI và Singapore Telecommunications.

Theo ICTNews
Ảnh minh họa/INT.

Đứt gãy giá trị truyền thống

GD&TĐ - Môi trường văn hóa còn diễn biến phức tạp, có biểu hiện thiếu lành mạnh, ngoại lai, trái với thuần phong mỹ tục, xuống cấp về đạo đức, lối sống…
Học sinh Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam). Ảnh minh họa.

Trường miền núi Quảng Nam hối hả sửa chữa trường lớp thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thời gian qua, công tác chuẩn bị cho Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với khối lớp 3, lớp 7, lớp 10 đã được ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam thực hiện quyết liệt. Ở các huyện miền núi, đến nay công tác chuẩn sẵn sàng cho triển khai Chương trình mới lớp 3, lớp 7 đã hoàn tất.
Ảnh minh họa.

Nâng chất môn tiếng Anh: Kỳ vọng ở chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, Bộ GD&ĐT bắt đầu triển khai dạy học tiếng Anh ở các lớp 3, lớp 7 và lớp 10 trên phạm vi cả nước. Cần nhiều nỗ lực từ phía người dạy, nhà trường, địa phương và toàn xã hội chung tay để Chương trình mới môn Tiếng Anh đạt được mục tiêu đề ra.
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.