Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Gọi thợ đến sửa điều hòa, gia chủ kinh hãi nhìn thấy thứ bên trong

29/05/2020, 03:52 GMT+7 | Thế giới

Theo những hình ảnh được đăng tải, những con rắn làm tổ bên trong chiếc điều hòa, len lỏi sau những linh kiện và dây điện. Thợ sửa chữa phải rất khó khăn mới có thể lấy hết số rắn ra ngoài.

Sau khi được lấy hết ra ngoài, số rắn bị đánh chết thu được đến 4-5 con, mỗi con đều to như ngón tay cái, dài khoảng 30cm. 

Nhiều người cho rằng đây là loài rắn cườm (một họ của rắn nước), vốn không có độc nhưng vẫn có khả năng tấn công người, nguy hiểm với trẻ nhỏ.

Ngay sau khi được đăng tải, những hình ảnh trên đã khiến dân tình vô cùng sợ hãi. Bởi trước đó đã có không ít trường hợp rắn làm tổ trong điều hòa, đặc biệt tại những căn nhà gần ao hồ, vườn tược khi mùa hè nóng bức.

Sự việc này chính là bài học cho rất nhiều gia đình trong việc kiểm tra và vệ sinh điều hòa thường xuyên, tránh những mối nguy hiểm xảy ra bất ngờ. Không chỉ có rắn, nhiều động vật khác như chuột, thằn lằn,... cũng có thể bò từ đường ống nối của dàn lạnh và dàn nóng của máy điều hòa để vào nhà.

Lưu ý: Khi đặt cục nóng ngoài trời, người dân không nên lắp đặt gần cây xanh, đồng thời khi khoan tường đưa dây đồng, ống thoát nước vào dàn điều hòa phải kiểm tra lại khe hở tại vị trí đó. Các lỗ hở phải được bít chặt nhằm tránh những loài vật như chuột, rắn bò vào nhà qua đường này.

Theo một số siêu thị điện máy khuyến cáo: Không được dùng tay không bắt rắn trong điều hòa vì rất nguy hiểm, có thể bị rắn cắn hoặc giật điện. Cần thông báo ngay cho trung tâm bảo hành, thợ sửa chữa để họ tới xử lý.


Theo Công lý & xã hội

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm