rssheader

05/12/2020

Có chuyện mập mờ để trục lợi tiền điện?

C.Thắng - 20/06/2019, 16:09 GMT+07 | Bạn đọc
Các công nhân của Điện lực Đống Đa đang lắp các công tơ điện vào hành lang nhà C6 Các công nhân của Điện lực Đống Đa đang lắp các công tơ điện vào hành lang nhà C6

Nhiều hộ dân nhà C6 tập thể Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội phản ánh, tiền điện tháng này của nhà họ đều tăng không rõ nguyên nhân. Do đó, họ tỏ ý nghi ngờ việc di dời và lắp mới công tơ điện có những khuất tất.

Sau khi công tơ điện được tháo dỡ ở cột ngoài đường và lắp vào trong tòa nhà, không có bất kỳ ai được chứng kiến hay bàn giao về hiện trạng công tơ điện nhà mình. Mặc dù công tơ điện được treo ngay tại hành lang tòa nhà, nhưng mọi người đều ngơ ngác vì không ai biết cái nào là của nhà mình.

Chị Nguyễn Thị Thanh Hương, tổ trưởng dân phố cho biết, sau khi Điện lực Đống Đa lắp xong các công tơ điện không ghi rõ của hộ nào và không có biên bản bàn giao. Tôi đề nghị họ ghi số phòng của các hộ lên công tơ điện thì họ bảo, không thuộc trách nhiệm của họ.

Đồng ý kiến với chị Hương, anh Nguyễn Quang Huy cho rằng, khi dịch chuyển công tơ điện không có sự chứng kiến của đại diện tổ dân phố và các hộ khách hàng sử dụng điện, không có ghi biên bản ghi chỉ số công tơ khi tháo và lắp đặt là điều không chấp nhận được, bởi chúng tôi không biết công tơ nào của nhà mình mà quản lý.

 Dù công tơ điện đã treo ngay tại hành lang, nhưng không ai biết cái nào là của nhà mình

Với những lý do như trên, trong đơn kiến nghị của các hộ dân nhà C6 tập thể Trung Tự gửi đến Báo Giáo dục và Thời đại có đoạn viết:

Khoảng tháng 5/2019, Điện lực Đống Đa tiến hành chuyển công tơ điện từ các cột cao ngoài vỉa hè vào cầu thang của các hộ gia đình. Mục đích của việc này để các hộ gia đình tiện theo dõi số điện dùng hàng tháng của gia đình mình.

Tuy nhiên, sau khi lắp xong, người của Điện lực Đống Đa không hề gọi các hộ dân đến để làm biên bản bàn giao. Vì vậy, sau khi họ làm xong bỏ đi, các hộ gia đình ra khu vực treo công tơ để tìm công tơ nhà mình thì không biết nó là cái nào, ở đâu. Các công tơ được treo chung và không hề ghi tên số nhà của các gia đình. Vì vậy, các hộ dân cũng không biết, hiện trạng khi công tơ được lắp như thế nào?

 Anh Nguyễn Đình Thi đang loay hoay tìm công tơ điện nhà mình.

Mặt khác, khi đi ghi số điện tiêu thụ trong tháng của các hộ dân, Điện lực Đống Đa cũng không thông báo để người dân biết cùng giám sát quá trình ghi. Vì vậy, dẫn đến việc nhiều gia đình khi được thông báo số điện tiêu thụ từ ngày 13/5/2019 đến 12/6/2019 đều tăng bất thường, dù không hề sử dụng điện đột biến.

 Công tơ điện để quá thấp, chỗ nắp mở có cả phần điện hở gây nguy hiểm cho trẻ em khi các cháu hiếu động sẽ rất nguy hại

Chúng tôi đồng kiến nghị lên Báo Giáo dục và Thời đại, mong tiếng nói của công luận sẽ đem đến sự công bằng cho những người dân chúng tôi. Qua diễn đàn của báo, chúng tôi đề nghị Điện lực Đống Đa phải đến lập biên bản về hiện trạng và ghi rõ số nhà lên từng công tơ điện. Kiểm tra lại tiền điện của các hộ dân trong trong thời gian từ ngày 13/5/2019 đến 12/6/2019. Đồng thời, hàng tháng phải thông báo cho chúng tôi biết ngày nào ghi số lượng điện tiêu thụ trong tháng để chúng tôi giám sát.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm