rssheader

28/09/2021

Chế độ nghỉ hè của giáo viên

23/05/2020, 10:49 GMT+07 | Bạn đọc
Chế độ nghỉ hè của giáo viên

* Hỏi: Nhà giáo Hoàng Ngọc Hưng - giáo viên Trường THCS Yên Quang (Ý Yên, Nam Định) viết thư gửi Tòa soạn: Theo Thông tư số 28 /2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Thời gian nghỉ hè của giáo viên thay cho nghỉ phép hằng năm là 2 tháng, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có). Căn cứ kế hoạch năm học, quy mô, đặc điểm, điều kiện cụ thể của từng trường, Hiệu trưởng bố trí thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên một cách hợp lý theo đúng quy định.

Nhà giáo Hoàng Ngọc Hưng hỏi: Giáo viên được nghỉ hè 2 tháng, vậy nhà trường bố trí cho giáo viên trực hè và bố trí ngày nghỉ bù có được hay không? – Hoàng Ngọc Hưng (ngochung***@gmail.com).

* Trả lời: Ngày 21/5/2020, ông Đặng Văn Bình – Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục (Bộ GD&ĐT) ký Công văn số: 646/NGCBQLGD-CSNGCB “V/v chế độ nghỉ hè của giáo viên”. Công văn có nêu: Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục nhận được văn bản hỏi của Ông Hoàng Ngọc Hưng – giáo viên Trường THCS Yên Quang, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định ngày 20/5/2020 về việc bố trí giáo viên trực hè. Về nội dung mà ông Hoàng Ngọc Hưng hỏi, Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý giáo dục có ý kiến như sau:

Trong thời gian nghỉ hè của giáo viên, nếu nhà trường bố trí giáo viên trực trường vào thời gian nghỉ hè để thực hiện các nhiệm vụ đúng quy định thì cần có kế hoạch cụ thể và bố trí cho giáo viên nghỉ bù hoặc thực hiện chi trả tiền làm thêm giờ theo quy định hiện hành.

Tuy nhiên, trong thời gian hè, các vị trí việc làm trong cơ sở giáo dục (trừ giáo viên trực tiếp giảng dạy) vẫn làm việc bình thường, vì vậy cần hạn chế tối đa việc bố trí giáo viên trực trường trong thời gian nghỉ hè để bảo đảm quyền lợi của giáo viên cũng như tiết kiệm kinh phí chi trả tiền làm thêm giờ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm