rssheader

30/11/2020

Chế độ giáo viên kiêm nhiệm cán bộ Đoàn

GD&TĐ - 13/11/2019, 11:11 GMT+07 | Bạn đọc
Ảnh minh họa/INT Ảnh minh họa/INT

* Trả lời: Điểm e Khoản 1 Điều 2 Quyết định số:13/2013/QĐ-TTg ngày 6/2/2013 của Thủ tướng Chính phủ “Về chế độ, chính sách đối với cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong các cơ sở giáo dục và cơ sở dạy nghề”, có nêu: Bí thư Đoàn hoặc Trợ lý Thanh niên, cố vấn Đoàn các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú, trung tâm giáo dục thường xuyên từ 28 lớp trở lên được dành 85% thời gian theo định mức giờ chuẩn giảng dạy/tuần để làm công tác Đoàn, Hội;

Bí thư Đoàn hoặc Trợ lý Thanh niên, cố vấn Đoàn các trường dưới 28 lớp được dành 70% thời gian theo định mức giờ chuẩn giảng dạy/tuần để làm công tác Đoàn, Hội; Phó Bí thư Đoàn các trường từ 28 lớp trở lên được dành 50% thời gian theo định mức giờ chuẩn giảng dạy/tuần để làm công tác Đoàn, Hội;

Phó Bí thư Đoàn các trường dưới 28 lớp được dành 35% thời gian theo định mức giờ chuẩn giảng dạy/tuần để làm công tác Đoàn, Hội. Các quy định về số lượng sinh viên ở điểm a, điểm b, điểm c, điểm d, điểm đ trên đây chỉ tính đối với sinh viên hệ chính quy. Trường hợp vượt định mức thời gian theo quy định, cán bộ Đoàn, Hội là giảng viên, giáo viên được hưởng chế độ vượt giờ; cán bộ Đoàn, Hội không phải là giảng viên, giáo viên được hưởng chế độ làm thêm giờ.

Về phụ cấp, Bí thư Đoàn, Phó Bí thư Đoàn, Trợ lý Thanh niên và Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên được hưởng phụ cấp như Tổ trưởng chuyên môn; Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên được hưởng phụ cấp như Tổ phó chuyên môn.

Như vậy, Phó Bí thư Đoàn trường sẽ được hưởng các chế độ hiện hành theo quy định tại Quyết định số:13/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Bạn có thể nghiên cứu các quy định của Quyết định này để đối chiếu với trường hợp cụ thể của mình; hoặc có thể hỏi trực tiếp cơ quan có thẩm quyền như: Phòng Nội vụ, Phòng GD&ĐT để được giải đáp thỏa đáng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm