Giúp chồng tỷ phú gánh nợ nần, nhưng qua giai đoạn khó khăn vợ bất ngờ đòi ly hôn

Giúp chồng tỷ phú gánh nợ nần, nhưng qua giai đoạn khó khăn vợ bất ngờ đòi ly hôn

"Không có tình yêu vĩnh cửu, chỉ có lợi ích vĩnh cửu", đó là quan niệm tưởng chừng như rất thực tế trong xã hội hiện đại này. Và câu chuyện của tỷ phú Jia Yueting - người sáng lập Leshi Holding Group (LeEco) chính là minh chứng.

Cuộc hôn nhân đáng mơ ước và lúc hoạn nạn mới hiểu lòng nhau

Năm 2008 nữ diễn viên xinh đẹp Gan Wei nên duyên cùng vị tỷ phú trẻ. Lúc ấy, Gan không chỉ là diễn viên, cô còn là 1 doanh nhân. Có thể nói tình yêu giữa họ là niềm ao ước, ngưỡng mộ của bao người.

Chuyện tình yêu của Gan Wei và Jia Yueting không thể hiện nhiều trên báo chí hay được các phương tiện truyền thông nhắc tới nhưng cặp đôi luôn sát cánh bên nhau trong công việc. Kết quả tình yêu của họ là 2 cô con gái xinh xắn, đáng yêu.

Năm 2017 đã có biến cố lớn xảy ra. "Đứa con tinh thần" của Jia Yueting bị thiệt hại nghiêm trọng. Sau khi bắt đầu kinh doanh, sự nghiệp của Jia luôn thăng trầm và không được suôn sẻ. Anh đã mất rất nhiều tiền tích lũy được trong những năm qua.

Khi Jia đến Hoa Kỳ phát triển công việc, vợ anh rất ủng hộ. Nhưng sau khi rời đó, khủng hoảng xảy ra, Gan Wei đã giúp Jia Yueting giải quyết các vấn đề nợ trong nước. Gan Wei còn chính thức tuyên bố cô cùng anh trai của Jia Yueting là Jia Yuemin sẽ thực hiện các quyền và trách nhiệm của các cổ đông trong việc niêm yết, xử lý tài sản.

Trên thực tế, sau khi Jia Yueting rời đi, Gan Wei chịu áp lực rất lớn nhưng Gan vẫn giữ vững tinh thần, cô chia sẻ khá nhiều bài viết trên Weibo cá nhân của mình bày tỏ suy nghĩ cũng như niềm tin vào chồng.

Còn nhớ, trong thời điểm khó khăn nhất của Jia, vợ anh đã âm thầm ủng hộ chồng, không bao giờ bỏ cuộc. Cô sẵn sàng dùng tiền tiết kiệm trong quá trình quay phim những năm trước để trả nợ cho Jia.

Giúp chồng tỷ phú gánh nợ nần, nhưng qua giai đoạn khó khăn vợ bất ngờ đòi ly hôn ảnh 1

Năm 2018, cô chia sẻ trong bài viết "Độc thoại nội tâm của người vợ":

"Kế hoạch của tôi là trở thành một người vợ tốt, một người mẹ tốt và làm những điều tôi thích. Bây giờ 'cơn bão' đang đến và rất khó để thực hiện dự định ấy. Bây giờ tôi phải đứng lên và chịu trách nhiệm với mọi thứ".

Những lời của Gan Wei đầy sự ủng hộ dành cho Jia Yueting. Sau đó, Gan Wei đã báo cáo công khai về tiến độ của công việc xử lý tài sản, cho thấy rằng chồng mình không trốn nợ và chủ động phối hợp để giải quyết.

Cuộc ly hôn bất ngờ và con số mong muốn "trên trời" của cô vợ tào khang

Vào năm 2019, Jia Yueting và Gan Wei bất ngờ tuyên bố ly hôn. Đây là 1 tin khá sốc đối với những ai yêu quý và theo dõi sự bản lĩnh của cô vợ vị tỷ phú này.

Chưa dừng lại ở đó, cô Gan bất ngờ đòi từ chồng 1 số tiền "trên trời": 571 triệu đô (tương đương gần 4 tỷ NDT).

Trong hai năm, Jia Yueting đã trả được khoản nợ 3 tỷ đô la nhưng vẫn còn những khoản nợ khổng lồ không thể trả được. Tổng số tiền yêu cầu của Gan lên tới 4 tỷ khiến nhiều người suy đoán, Jia Yueting vẫn có thể kiếm được nhiều tiền như vậy sao?

Đáng ngạc nhiên hơn cả là phản ứng của những người trong cuộc. Không rõ nguyên nhân họ ly hôn là gì và cả 2 đều không có những bình luận hay công kích nhau trên báo chí. Khi Gan đòi số tiền lớn, Jia Yueting cũng không phản đối dù anh đang nợ nần.

Nhiều người cho rằng vì Gan quá tình nghĩa, không còn gì để trách móc lúc chồng khốn khó nên giờ cô ấy đòi quyền lợi như vậy là điều hiển nhiên. Và với 1 người đàn ông trách nhiệm, anh ta sẽ buộc phải đồng ý.

Trước khi nộp đơn xin phá sản, Jia Yueting đã trả cho Gan Wei 400.000 đô vào 28/02/2019 và 110.000 đô vào 23/07/2019. Con số bé hơn rất nhiều so với yêu cầu mà Gan đưa ra.

Giúp chồng tỷ phú gánh nợ nần, nhưng qua giai đoạn khó khăn vợ bất ngờ đòi ly hôn ảnh 2

Nhưng nhiều người lại suy đoán, đây là thuyết âm mưu của 2 vợ chồng này. Bởi theo kế hoạch tái cấu trúc và phá sản doanh nghiệp, nếu đạt được thỏa thuận liên quan theo quy tắc phá sản, các chủ nợ sẽ thông báo cho tòa án Trung Quốc để giải quyết với Gan Wei trong vòng 90 ngày kể từ ngày giải quyết có hiệu lực.

Nhưng bằng cách này, 2 người họ không còn là vợ chồng và Gan không liên quan đến Jia nữa.

Tuy nhiên cũng không loại trừ việc hôn nhân của họ đổ vỡ là thật. Một bên quá mệt mỏi khi cứ phải gồng gánh còn một bên bất lực vì không thể mang lại bình yêu cho vợ con.

Cô diễn viên xinh đẹp chọn cách ly hôn có lẽ giảm bớt một phần gánh nặng. Trước đó, cô đã phải mất khá nhiều tiền bạc cũng như công sức để giải quyết những sai lầm không do mình gây ra.

Hiện tại, cho dù cuộc sống của Jia Yueting thế nào, Gan Wei vẫn cảm thấy thoải mái, an yên bên các con. 

Phụ nữ đúng hay sai chỉ có họ từng trải qua mới biết và tự đánh giá được. Nhưng suy cho cùng, đàn bà đâu chỉ sống cho riêng mình, họ còn con cái, còn bao gánh nặng và trách nhiệm nên đối diện với các biến cố thế nào chỉ họ là rõ nhất.

Theo Trí Thức Trẻ

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.