Giọt nước mắt nhân từ của người vợ 4 lần bị chồng ép uống thuốc độc

4 năm làm vợ là 4 năm chị Nguyễn Thị Thúy Phương (25 tuổi, xã Tây Giang, Tây Sơn, Bình Định) chịu đựng cuộc sống địa ngục.
Giọt nước mắt nhân từ của người vợ 4 lần bị chồng ép uống thuốc độc

Nhiều người ứa nước mắt khi nghe người phụ nữ trẻ tuổi này kể lại 4 lần sinh tử khi chị bị chồng ép uống thuốc sâu.

Người vợ nhân từ

Người dân chứng kiến phiên xử lưu động vụ án giết người (TAND tỉnh Bình Định, ngày 24/6) đối với bị cáo Phạm Xuân Lạnh (28 tuổi, trú xã Tây Giang, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) không khỏi rùng mình vì lời bào chữa đầy lạnh lùng của bị cáo này.

Lạnh lý giải về việc 4 lần ép vợ uống thuốc trừ sâu là do: “Có người uống chết, có người uống không sao, chỉ muốn dọa cho vợ sợ để khỏi ngoại tình. Vợ chồng có lúc nóng giận đánh đập nhưng không sao, cũng yêu thương nhau. Vậy cũng là bình thường”.

Trái ngược với thái độ vô hồn của chồng trước tội ác, chị Nguyễn Thị Thúy Phương vợ bị cáo Lạnh lại nước mắt ngắn dài xin HĐXX giảm án cho người đàn ông mà chị đã từng đầu gối tay ấp, đã từng nhiều lần ép chị phải chết.

Bị cáo Lạnh tại tòa

Bị cáo Lạnh tại tòa

“Xin tòa giảm án cho chồng tôi, để anh sớm trở về đoàn tụ với mẹ con tôi. Con trai tôi chỉ mới mấy tuổi đầu, không có cha nó tội lắm!”, người phụ nữ này khẩn thiết xin HĐXX.

Khi bản án 12 năm tù được tuyên cho kẻ nhiều lần gây tội ác với vợ, trái ngược với tiếng vỗ tay đồng tình của người dân theo dõi vụ án, thì người vợ của bị cáo hai hàng nước mắt lăn dài mà khẩn thiết: “Anh ơi, sao anh lại làm thế với em để bây giờ ra cớ sự như thế này. Còn con mình nữa, nó nhỏ quá mà giờ phải sống thiếu cha. Anh ráng cải tạo tốt để sớm về nhé anh!”.

Lời dặn dò chồng này của chị Nguyễn Thị Thúy Phương, bị hại trong vụ án không khỏi không ngạc nhiên, ngỡ ngàng sau khi biết tường tận những hành vi tàn độc mà chồng chị (bị cáo Lạnh) đã từng gây ra với chị.

Nhiều người đặt câu hỏi vì sao người chồng đánh đập mình thậm tệ đến thế, bắt mình uống thuốc sâu mấy lần như thế mà vẫn xin cho chồng được giảm án. Nhiều người hỏi chị Phương sao không nhân cơ hội này làm đơn ly dị luôn, để khỏi phải chờ chồng, chăm nuôi chồng trong tù vì đó là cái giá mà Lạnh phải trả, lại có thể tự giải thoát cho mình khỏi bi kịch gia đình.

Trước những câu hỏi và sự “hướng dẫn” rất nhiệt tình của nhiều người như thế, chẳng ai ngờ chị Phương lại trả lời rất rành rọt: “Thú thật nhiều lúc cũng muốn đường ai nấy đi cho xong chuyện, nhưng nghĩ lại thời yêu nhau hai người đã thề thốt như thế, sống với nhau mấy năm trời biết bao tình cảm, biết bao chuyện đã cùng nhau vượt qua rồi. chẳng qua anh ấy vì yêu nên mới ghen quá, mà càng yêu lại càng ghen nhiều, cũng do mình chưa biết cách ứng xử phù hợp trong những tình huống ấy thôi. 

Bây giờ mà mình bỏ anh ấy nữa thì anh ấy chẳng còn gì cả, rồi con cái sau này sẽ nói thế nào, sẽ sống thế nào khi vắng cha thiếu mẹ, và vì mình cũng còn yêu anh ấy nên chẳng thể nói chuyện bỏ đi là được ngay. Ngoài chuyện ghen tuông thì anh ấy là người chồng tốt, biết lo lắng cho vợ con, lo lắng cho cả gia đình hai bên nội ngoại nữa!”.

Cuộc sống địa ngục

Thời thanh nữ, chị Phương luôn được đám trai làng theo đuổi, nhưng chỉ có Lạnh là lọt vào mắt xanh của chị. Họ lấy nhau và có với nhau đứa con trai là Phạm Xuân Hiền.

Vài năm trở lại đây, Lạnh ghen tuông vô cớ và luôn thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với vợ. Mỗi khi vợ mua sắm quần áo mới là Lạnh lại nổi điên và cho rằng vợ “tân trang” là để... ngoại tình.

Mặc dù bị chồng hành hạ, nhưng người phụ nữ trẻ này không một lời oán thán chồng

Mặc dù bị chồng hành hạ, nhưng người phụ nữ trẻ này không một lời oán thán chồng

Không chịu nổi thói ghen tuông vô căn cứ của chồng, chị Phương nhiều lần ôm quần áo về nhà bố mẹ đẻ tạm lánh những trận đòn của chồng. Sau mỗi lần như thế, vì nhớ con chị lại trở về với căn nhà hằn in những trận đòn từ người chồng có máu ghen tuông.

Cuộc sống chung một gia đình với người chồng ghen tuông đối với chị Phương không khác gì địa ngục. Nhưng trong người phụ nữ này vẫn ấp ủ hy vọng một ngày nào đó chồng chị sẽ thay đổi mà tỉnh ngộ, từ bỏ thói ghen tuông vô lối.

Đầu năm 2014, chị Phương tìm lên huyện Đắk Pơ, tỉnh Gia Lai làm ăn. Lúc này, ở nhà Lạnh nghe đồn đoán vợ mình ngoại tình nên tỏ ra bực tức. Sau khi vợ về, Lạnh nổi điên, đánh thẳng vào đầu vợ gây chấn thương phải nhập viện cấp cứu và khâu hơn chục mũi.

Đánh vợ xong, Lạnh yêu cầu Phương trở về, mà không làm ờ Gia Lai nữa. Chiều lòng chồng, chị Phương nghe theo. Khi chị Phương tất bật công việc, không kịp nấu bữa trưa cho cả gia đình. Lạnh lấy cớ này mà nghĩ rằng vợ anh ta bồ bịch lăng nhăng mà quên mất cả nghĩa vụ làm vợ, làm mẹ và lao vào đánh đập vợ như con thú hoang, mặc kệ những lời kêu van, thề thốt từ vợ.

Đầu năm mới 2015, chị Phương chở mẹ chồng đi xem vật liệu để chuẩn bị xây nhà. Trong lúc đó ở nhà, Lạnh tình cờ phát hiện trong túi quần của vợ có một chiếc điện thoại lạ, bởi trước đó vợ chồng anh ta đều dùng chung một điện thoại. Tò mò, Lạnh mở ra xem thì thấy có 3 cuộc gọi nhỡ của một số máy lạ kèm tin nhắn: “Sao gọi mà không bắt máy”.

Nghi ngờ vợ ngoại tình, Lạnh càng sốt ruột hơn khi chưa thấy vợ về nhà. Đến trưa chị Phương về đến nhà thì liền bị Lạnh tra hỏi rồi đánh đập không thương tiếc. Mặc cho chị Phương thanh minh mình trong sạch, Lạnh vẫn tiếp tục hành hung vợ.

Đỉnh điểm, Lạnh lấy chai thuốc trừ cỏ trong nhà có dung lượng khoảng 1 lít ép vợ uống. Sau lần đầu uống thuốc trừ cỏ bị ói mửa, chị Phương tiếp tục bị chồng ép uống 3 lần nữa. Lạnh một tay cầm dao dọa, một tay cầm chai thuốc trừ cỏ đổ vào mũi, miệng của vợ.

Chưa hả cơn ghen và tính côn đồ, Lạnh còn dùng gối đè lên mặt vợ cho ngạt. Nghe chị Phương rên rỉ và thấy chân vợ đang lạnh dần anh ta mới buông tay và nhờ người đưa vợ đi cấp cứu.

Theo GiadinhNet
Ảnh minh họa/INT

Cần làm sáng tỏ

GD&TĐ - Rất khó để lý giải mỗi khi EVN tăng giá điện với lý do là lỗ nặng.
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.