Giật mình phát hiện đà điểu “đua” trên đường cao tốc

Sáng ngày 21-3, một con đà điểu bất ngờ xuất hiện trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (Hà Nội) khiến nhiều tài xế giật mình hoảng sợ.
Giật mình phát hiện đà điểu “đua” trên đường cao tốc
Con đà điểu chạy xen kẽ giữa các làn xe trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn
Con đà điểu chạy xen kẽ giữa các làn xe trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn

Sáng ngày 21-3 trên diễn đàn mạng xuất hiện một bức ảnh ghi lại một con đà điểu bất ngờ xuất hiện trên đường cao tốc khiến cư dân mạng tò mò, sợ hãi. Tại sao trên đường cao tốc Việt Nam lại có một con đà điểu chạy như thế? Việc con đà điểu chạy giữa các xe ô tô chạy với tốc độ cao như thế là hết sức nguy hiểm, có thể gây ra tai nạn giao thông bất cứ lúc nào.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết bức ảnh trên được anh Nguyễn Anh Tuấn chụp khoảng 7 giờ sáng, ngày 21-3 tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (đoạn gần trạm dừng nghỉ trên cao tốc, cách trung tâm Hà Nội khoảng 20 km).

Vào thời điểm trên, anh Nguyễn Anh Tuấn điều khiển ô tô lưu thông trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, hướng đi từ Ninh Bình lên Hà Nội. Khi lên tới gần trạm dừng nghỉ, anh bất ngờ phát hiện ra một con đà điểu chạy trước xe mình trên đường cao tốc.

Anh Tuấn cho biết, lúc đó anh điều khiển ô tô tốc độ rất cao, may mắn anh kịp thời xử lý nên không xảy ra điều gì đáng tiếc. Phát hiện, đà điểu chạy trên đường cao tốc khiến các lái xe khác khá giật mình và phải giảm tốc độ nhằm tránh để xảy ra tai nạn giao thông.

Theo nhiều người nhận định, có thể đà điểu là của người dân nuôi, song bị xổng chuồng nên đã chạy ra cao tốc. Việc con đà điểu chạy vào đường cao tốc như thế là hết sức nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất lớn.

Đơn vị quản lý và vận hành tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ cho biết đang cho cán bộ rà soát lại camera giám sát để xác định thông tin trên.

Theo quy định tại khoản 2, Điều 10 Nghị định 171/2013/NĐ-CP, mức phạt đối với hành vi để súc vật đi trên đường bộ; để súc vật đi qua đường không đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đang tham gia giao thông sẽ bị phạt từ 60.000 đến 80.000 đồng.

Theo nld.com.vn
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.