Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Giật hoa tai của bạn nuốt vào bụng, bé gái 12 tháng tuổi nôn ói liên tục

Minh Châu - 26/04/2019, 08:21 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Dị vât là chiếc khuyên tai sắc nhọn.Dị vât là chiếc khuyên tai sắc nhọn.

Trưa ngày 24/4, một bé gái 12 tháng tuổi  ở Đồng Nai bất ngờ giật chiếc khuyên tai bằng vàng của bạn đang chơi chung bỏ vào miệng, sau đó nôn ói liên tục và được gia đình đưa vào bệnh viện địa phương.

Kết quả chụp Xquang kiểm tra đã phát hiện dị vật,  nhưng các bác sĩ không can thiệp được, nên đề nghị chuyển ngay bé đến Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM.

Tại đây, sau khi bác sĩ khám và đánh giá, kết quả X-quang cho thấy dị vật hình chiếc khuyên tai sắc nhọn nằm trong hầu họng đã nhanh chóng chuyển xuống dạ dày bệnh nhi.

BS Nguyễn Cẩm Tú, trưởng khoa Tiêu hóa, trưởng ekip nội soi cùng BS Lê Đức Lộc cho biết: “Chiếc khuyên tai có một đầu nhọn nên có nguy cơ trầy rách niêm mạc đường ruột khi bác sĩ làm thủ thuật lấy dị vật. Sau khi gây mê, mất vài phút xoay trở, kíp phẫu thuật đã cẩn thận kéo dị vật vào lòng ống soi và lấy ra một cách nhẹ nhàng. May mắn sau khi đã gắp dị vật, nội soi kiểm tra các bác sĩ thấy lòng thực quản và dạ dày của bệnh nhi chỉ tổn thương ít niêm mạc".

Hiện tình hình sức khỏe của bé đã ổn định và sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Các bác sĩ cũng cảnh báo, người lớn nên trông nom các cháu nhỏ thật cẩn thận, không nên cho các cháu bé chơi các loại đồ vật có kích thước nhỏ hoặc mang hoa tai bằng kim loại dễ làm cho các bé tò mò rồi bỏ vào miệng ngậm, nuốt. Các bé sẽ bị dị vật đường ăn hoặc nguy hiểm hơn là dị vật đường thở, đôi khi để lại hậu quả thật đáng tiếc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm