Giáp Tết, chị em trổ tài làm 101 kiểu bánh chưng độc lạ

GD&TĐ - Bánh chưng vốn là món ăn không thể thiếu của người Việt trong ngày Tết cổ truyền. Nhưng dưới bàn tay khéo léo của các bà nội trợ, bánh chưng được biến tấu muôn hình vạn trạng.

Xôi hoa đậu tạo hình bánh chưng màu sắc bắt mắt.
Xôi hoa đậu tạo hình bánh chưng màu sắc bắt mắt.
Bánh chưng ngọt thanh, mát lạnh được làm từ thạch.
Bánh chưng ngọt thanh, mát lạnh được làm từ thạch.
Tưởng là bánh chưng nhưng không phải bánh chưng đâu nhé! Đây thực chất là một chiếc bao.
Tưởng là bánh chưng nhưng không phải bánh chưng đâu nhé!  Đây thực chất là một chiếc bao.
Chiếc bánh sinh nhật tạo hình bánh chưng có chữ lộc ngộ nghĩnh và thú vị chúc mừng năm mới.

Chiếc bánh sinh nhật tạo hình bánh chưng có chữ lộc ngộ nghĩnh và thú vị  chúc mừng năm mới.

Chiếc bánh chưng làm từ thạch thơm nức mùi cốm, ăn ngon lành mà không ngán.
Chiếc bánh chưng làm từ thạch thơm nức mùi cốm, ăn ngon lành mà không ngán.
Xôi ngũ sắc tạo hình giống bánh chưng truyền thống.
Xôi ngũ sắc tạo hình giống bánh chưng truyền thống.
Bánh chưng gạo lứt có cách chế biến tương tự bánh chưng truyền thống.
Bánh chưng gạo lứt có cách chế biến tương tự bánh chưng truyền thống.
Bánh chưng ngũ sắc cũng được làm từ những nguyên liệu quen thuộc gồm: gạo nếp ngon, thịt lợn, đậu xanh, lá dong.
 Bánh chưng ngũ sắc cũng được làm từ những nguyên liệu quen thuộc gồm: gạo nếp ngon, thịt lợn, đậu xanh, lá dong.
Bánh chưng gạo lứt có cách chế biến tương tự bánh chưng truyền thống.
Bánh chưng gạo lứt có cách chế biến tương tự bánh chưng truyền thống.
Bánh chưng gấc.
Bánh chưng gấc.
Bánh chưng hoa đậu.
Bánh chưng hoa đậu.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ