#Giáo viên lớp 1

13 kết quả phù hợp

Ảnh minh họa

Đòi hỏi tất yếu

GD&TĐ - Chương trình giáo dục phổ thông 2018 triển khai ở lớp 1 hơn một tháng. So với lộ trình đổi mới giáo dục, đây là thời gian quá ngắn, do đó thật khó để đưa ra nhận định, đánh giá công tâm, khách quan.
Tiết học môn Tiếng Việt 1 trường TH Nguyễn Du (Thành phố Lào Cai - Lào Cai).

Dạy học theo CTGDPT 2018 ở lớp 1: Thầy cô đóng vai trò “nhóm lửa, giữ lửa, truyền lửa”

GD&TĐ - Nhiều GV trực tiếp dạy lớp 1 cho rằng kết luận chương trình và SGK lớp 1 “nặng, nhẹ” lúc này còn sớm và không thể chủ quan. Mặt khác, SGK không thể thay đổi trong 1 sớm 1 chiều. Vì vậy, việc GV cần làm là không ngừng đổi mới, sáng tạo trong dạy học giúp HS tiếp thu hiệu quả, giúp phụ huynh không áp lực việc kèm con học tại nhà.
HS lớp 1 đang ở thời gian đầu học đọc và viết. Ảnh: NTCC

Nâng cao hiệu quả dạy học cho HS lớp 1: Gỡ khó cùng thầy cô

GD&TĐ - Sau phản ánh của một số giáo viên, cha mẹ học sinh về việc gặp khó khăn trong quá trình dạy và học Chương trình, sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp l,  Bộ GD&ĐT đã có công văn về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 cấp tiểu học. Các địa phương, nhà trường đã nhanh chóng nắm bắt và có sự điều chỉnh.
Học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn, Quận 3, TPHCM trong giờ học. Ảnh minh họa.

Cần sự linh hoạt của giáo viên, đồng hành của phụ huynh

GD&TĐ - Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết: Bên cạnh việc nắm thông tin từ phương tiện truyền thông cũng như đi thực tế các trường tiểu học trên địa bàn, một số học sinh lớp 1 gặp khó khăn trong tiếp cận chương trình mới (cụ thể môn Tiếng Việt). 
Ảnh minh họa.

Dân thông thì không có việc gì khó

GD&TĐ - Mới đây, Bộ GD&ĐT có văn bản yêu cầu tăng cường chỉ đạo thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cấp tiểu học.
Bồi dưỡng giáo viên qua phần mềm trực tuyến đạt hiệu quả cao trong giai đoạn giãn cách xã hội phòng dịch. Ảnh minh họa

Bồi dưỡng giáo viên trong điều kiện giãn cách: Phần mềm trực tuyến lên ngôi

GD&TĐ - Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các GV lớp Một tại TP Đà Nẵng đã phải sử dụng các nhóm chat, Zoom, Google Meet… để triển khai kế hoạch phân phối chương trình, góp ý các bài soạn giáo án. Nhờ đó, công tác bồi dưỡng GV lớp Một dạy Chương trình – SGK mới kịp tiến độ.
Ảnh minh họa.

Chuẩn bị năm học mới: Chờ tiếng trống khai giảng

GD&TĐ - Các trường tiểu học trên địa bàn TP Hà Nội đã hoàn tất công tác tập huấn giáo viên lớp 1 chuẩn bị triển khai Chương trình GDPT mới. Để phục vụ việc dạy, học, nhà trường, phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã đã rà soát, lên danh sách các trang thiết bị cần bổ sung.