rssheader

24/01/2021

Yên Bái: Trên 98 nghìn học sinh nghỉ học do giá rét

Ngọc Diệp - Duy Khánh - 11/01/2021, 13:49 GMT+07 | Giáo dục
Băng giá xuất hiện ở đèo Khau Phạ, Mù Cang Chải Băng giá xuất hiện ở đèo Khau Phạ, Mù Cang Chải

Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái cho biết, số trường cho học sinh nghỉ học để phòng chống rét trên địa bàn tỉnh Yên Bái bắt đầu từ ngày 11/01 là 256 trường với 98.175 trẻ, học sinh. Trước đó, khi chưa nghỉ học chống rét, các em đã được các thầy cô tăng cường các biện pháp giữ ấm, đảm bảo đủ sức khỏe.

Trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà, các thầy, cô giáo tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn học sinh và phụ huynh chủ động phòng chống rét, đặc biệt lưu ý hạn chế cho học sinh nhỏ tuổi ra trời lạnh, mặc đủ ấm, không dùng bếp than để sưởi ấm trong phòng kín...

 Phòng giáo dục các địa phương và các cơ sở giáo dục bố trí trực ban theo quy định, kịp thời báo cáo Sở GD&ĐT các tình huống bất thường về người, tài sản, thiết bị. Có lịch học và học bù khi thời tiết ấm lên.

Được biết, những ngày qua nền nhiệt tại các địa phương vùng cao Yên Bái từ 3 – 5 độ C, đặc biệt đỉnh đèo Khau Phạ, thuộc xã Cao Phạ và các núi cao của xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải nhiệt độ xuống rất thấp, dưới 2 độ C, làm xuất hiện băng giá, gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm