rssheader

01/08/2021

Yên Bái: Kết thúc kỳ thi an toàn, giữ nghiêm kỷ luật trường thi

Hà An - 27/06/2019, 11:18 GMT+07 | Giáo dục
Những thí sinh đầu tiên tại Yên Bái kết thúc bài thi tổ hợp Khoa học xã hội sáng nay. Những thí sinh đầu tiên tại Yên Bái kết thúc bài thi tổ hợp Khoa học xã hội sáng nay.
Là một tỉnh miền núi có nhiều thí sinh người dân tộc thiểu số chiếm tới 46,77 tổng số thí sinh dự thi, điều kiện địa hình, địa lý phức tạp, quyết tâm tổ chức thành công kỳ thi, Yên Bái đã huy động cả hệ thống chính trị và các tổ chức xã hội, vào cuộc hỗ trợ tạo mọi điều kiện để thí sinh tham dự thi tốt nhất.
Thí sinh hết sức lạc quan sau mỗi buổi thi.

Theo ghi nhận của Báo GD&TĐ ngay sau khi kết thúc buổi thi sáng nay, thí sinh Yên Bái hết sức lạc quan và tự tin vào kết quả bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. 

Trong khi đó, cán bộ giám sát các điểm thi cũng đánh giá thí sinh thể hiện thái độ tự giác cao, rất tự tin và lạc quan sau mỗi buổi thi.

Thí sinh Phạm Quang Luận, dự thi các môn xét tuyển tổ hợp Khoa học xã hội, cho rằng: Đề thi bám sát nội dung chương trình giáo dục phổ thông. Nếu chỉ với mục đích xét tốt nghiệp thì đề không quá khó, chỉ cần nắm kiến thức cơ bản là vượt qua.

Nhưng đề thi khó dần ở từng cấp độ phù hợp với năng lực làm bài của từng thí sinh, sẽ là rất khó nếu ai mong muốn được điểm tuyệt đối.  

Thí sinh điểm thi Trường PTDT nội trú THPT miền tây, huyện Nghĩa Lộ ra về sau buổi thi
Ông Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó trưởng Ban chỉ đạo Thi THPT quốc gia 2019 cho rằng: Đây là nỗ lực to lớn của toàn ngành, với sự hỗ trợ của cả xã hội. Đơn cử, ở buổi làm thủ tục đăng ký dự thi, số liệu tổng hợp cho thấy vắng 34 thí sinh. Tôi đã lập tức chỉ đạo các nhà trường gặp trực tiếp thí sinh và gia đình để thuyết phục các cháu đi thi. Cháu nào khó khăn phải có biện pháp hỗ trợ, cần thiết thì đến tận nơi đón.
Kết quả là từ vắng 34 thí sinh đăng ký dự thi, các thầy cô vào cuộc, đến gia đình động viên, thăm hỏi đến buổi thi đầu tiên chỉ còn 23 cháu vắng. Mù Căng Chải là một trong những huyện khó khăn nhất của tỉnh, chỉ duy nhất 1 cháu bỏ thi do ốm. 
 Trường Đại học Mở Hà Nội trao 250 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho thí sinh nghèo tỉnh Yên Bái.

Với vai trò trường đại học tham gia phối hợp tổ chức thi cùng địa phương, nói về thực hiện quy chế thi, TS Trương Tiến Tùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội, cho biết: Chúng tôi thường xuyên nhắc nhở anh em là phải thực hiện nghiêm túc quy chế. Quy trình đến đâu phải làm đầy đủ, tuyệt đối không được bỏ xót.

Ghi nhận của tôi và các đồng nghiệp đến từ Đại học Công nghiệp Việt Trì là sự phối hợp giữa cán bộ coi thi đến từ các đại học và cán bộ địa phương đều hết sức nhịp nhàng. Tất cả đều thể hiện tinh thần trách nhiệm cao.

Đặc biệt khi làm nhiệm vụ, cùng với việc thực hiện nghiêm quy chế thì các thầy cô giám thị cũng hết sức chia sẻ và đồng cảm cùng thí sinh.

Ông Chế Huy Ba - Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 tỉnh Yên Bái, người được phân công phụ trách khu vực Nghĩa Lộ, tâm sự: Yên Bái đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Chưa bao giờ một kỳ thi mà Ban Tuyên giáo Trung ương có ý kiến chỉ đạo tới từng cấp ủy địa phương tạo mọi điều kiện tốt nhất để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Yên Bái cũng lần đầu tiên có Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Phó Chủ tịch UBND cấp huyện tham gia tập huấn và chỉ đạo công tác thi. Chúng tôi xác định tổ chức tốt kỳ thi, không chỉ là nhệm vụ chính trị mà là trách nhiệm với xã hôi và với chính người dân – con em mình.

Kỳ thi THPT 2019, cụm thi số 13 tỉnh Yên Bái có 25 điểm thi với 308 phòng thi. Tổng số cán bộ coi thi và giám sát phòng thi được huy động là 1451 người, trong đó lãnh đạo Hội đồng là 40 người, lãnh đạo điểm thi 86 người, thư ký hội đồng 61 người, cán bộ coi thi 610 người, giám sát là 112, còn lại là lực lượng dự phòng, y tế, công an, bảo vệ.
Số cán bộ huy động từ Trường Đại học Mở Hà Nội và Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì là 452 người. Kết thúc kỳ thi, không khí trường thi được giữ nghiêm, không có trường hợp thí sinh vi phạm bị xử lý.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm