rssheader

23/09/2021

Xét tuyển học bạ khối ngành sức khỏe: Có đảm bảo chất lượng?

Minh Phong (thực hiện) - 28/05/2021, 15:25 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh hoạ/TG Ảnh minh hoạ/TG

* Nhiều ý kiến cho rằng, đối với khối ngành sức khoẻ, chất lượng đầu vào cần phải có những yêu cầu nghiêm ngặt, vì vậy nhiều người lo lắng về việc xét tuyển học bạ đối với khối ngành này? Quan điểm của PGS.TS về vấn đề này?

- Tôi cho rằng, các quy định hiện hành về tuyển sinh khối ngành sức khỏe có những điều kiện bắt buộc để đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào, dù là phương thức xét tuyển học bạ, hay xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, hoặc thi tuyển.

* Vấn đề học phí đào tạo khối ngành Sức khoẻ ngày một tăng, khiến nhiều phụ huynh, học sinh băn khoăn. PGS có ý kiến gì về việc này?

Đào tạo khối ngành sức khỏe có chi phí vật tư, trang thiết bị lớn. Việc tăng học phí cũng nhằm mục đích nâng cao điều kiện cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Tuy nhiên, nhằm chia sẻ khó khăn chung của toàn xã hội trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh Covid-19, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã quyết định không tăng học phí trong năm học 2021- 2022.

PGS.TS Phạm Quốc Bình - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam

* Y dược cổ truyền cần được phát triển mạnh mẽ hơn nữa, song dường như so với khối ngành sức khoẻ khác, thí sinh vẫn chưa thực sự mặn mà với lĩnh vực này?

- Thí sinh tốt nghiệp ngành y học cổ truyền cũng có những lợi thế nhất định so với các ngành khác như: cơ hội việc làm phong phú, quy mô đào tạo trên toàn quốc chưa đáp ứng được nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu khám và điều trị bệnh bằng y học cổ truyền. Thế giới đang càng ngày càng hướng đến sử dụng các liệu pháp Y học cổ truyền trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Nhiều năm qua, Học viện luôn tuyển đủ số chỉ tiêu đăng kí, điểm chuẩn luôn cao hơn so với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định. VD: năm 2020 điểm chuẩn là 24,15 so với 21, cao hơn 3,15 điểm.

* PGS có thể cho biết, những điểm mới trong công tác tuyển sinh năm 2021 của Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam và thí sinh cần đặc biệt lưu ý những gì.

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã nghiên cứu và xây dựng một số phương thức tuyển sinh khác nhau. Nhưng trước tình hình dịch bệnh phức tạp, nhằm ổn định tâm lí cho thí sinh và phụ huynh, Học viện quyết định giữ ổn định phương thức tuyển sinh như năm 2020. Các phương án đã xây dựng có thể được xem xét cho các năm tuyển sinh tiếp theo.

Do đó, thí sinh chỉ cần theo dõi và thực hiện các bước như kế hoạch chung của Bộ GD&ĐT. Thường xuyên cập nhật thông tin trên trang thông tin điện tử của Học viện với những mốc thời gian quan trọng và cố gắng ôn tập cho tốt để đạt kết quả cao trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sắp tới.

Xin cảm ơn PGS.TS!

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm