rssheader

22/09/2021

Vĩnh Phúc: Đề xuất kéo dài thời gian cho học sinh tạm dừng đến trường

Long Anh - 06/05/2021, 17:39 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Văn bản số 630 do Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc Phạm Khương Duy ký đã nhận định, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận hiện đang diễn biến rất phức tạp. Việc tiếp tục tạm dừng đến trường nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, đồng thời hạn chế tập trung đông người, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng,

Từ đó, Sở GD&ĐT đề xuất UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho phép học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, các Trung tâm GDNN-GDTX, các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tin học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 10/5 đến khi có thông báo mới.

Để đảm bảo tiến độ, chương trình năm học theo quy định, trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc sẽ chỉ đạo các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Intenet. Đồng thời, phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý và theo dõi sức khỏe học sinh, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và của UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, tại Chỉ thị 06 ngày 1/5, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định cho học sinh toàn tỉnh tạm dừng đến trường đến hết ngày 8/5 để phòng chống, dịch Covid-19.

Về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong đợt bùng phát mới, tính đến 17h ngày 6/5, Vĩnh Phúc ghi nhận 14 ca dương tính. Các cá này đều liên quan đến ổ dịch là quán Bar Sunny (Phúc Yên) và Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen (Massage Hoa Sen – tại TP Vĩnh Yên).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm