rssheader

28/09/2020

Tuyển sinh lớp 10 tại Quảng Bình: Hơn 10.000 chỉ tiêu vào các trường THPT

09/06/2020, 14:08 GMT+07 | Giáo dục
Tuyển sinh lớp 10 tại Quảng Bình: Hơn 10.000 chỉ tiêu vào các trường THPT

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình đã có quyết định cho phép các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Bình tuyển sinh 10.605 chỉ tiêu vào các trường THPT bằng hình thức xét tuyển. Số học sinh còn lại sẽ định hướng vào các trường nghề, trung tâm GDTX kết hợp dạy nghề.

Ông Lê Thuỷ Thạch, Trưởng phòng GDTH, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết: “Hằng năm, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình căn cứ theo từng năm để quyết định phương án phù hợp khi tuyển sinh vào lớp 10. Tuy nhiên năm nay, một phần do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 xảy ra đồng thời qua khảo sát thực tế cho thấy tỷ lệ tuyển sinh chỉ đạt khoảng 80-85% nên tỉnh Quảng Bình đã chọn phương án xét tuyển".

Đáng chú ý đó là việc tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp được thực hiện theo phương thức thi tuyển gồm 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và môn chuyên. Nếu môn chuyên là một trong các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh thì mỗi môn này học sinh phải thi 2 bài gồm một bài thi không chuyên và một bài thi chuyên với mức độ yêu cầu cao hơn.

Riêng đối với Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh thực hiện theo phương thức xét tuyển và tuyển thẳng theo Điểm a Khoản 3 Điều 20 Quy chế tổ chức, hoạt động của trường Phổ thông Dân tộc nội trú (dân tộc thiểu số rất ít người của Quảng Bình là dân tộc Chứt gồm các tộc người Sách, Mã Liềng, Arem, Rục, Mày).

Tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu Sở GD&ĐT căn cứ quy định hiện hành, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, chủ động chuẩn bị, triển khai kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10, đảm bảo tổ chức tuyển sinh an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Các trường chủ động tuyên truyền trong giáo viên, học sinh, phụ huynh và toàn xã hội về những quy định trong công tác tuyển sinh vào lớp 10, thành lập các Hội đồng tuyển sinh theo thẩm quyền quy định, thanh tra, kiểm tra trường tổ chức tuyển sinh theo quy định, phê duyệt kết quả tuyển sinh của từng trường.

Để đảm bảo công tác tuyển sinh lớp 10, tỉnh Quảng Bình yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan phối hợp với Sở GD&ĐT đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, bí mật tại các Hội đồng tuyển sinh theo quy định; triển khai nghiêm túc biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, chú ý phòng chống Covid - 19 theo chỉ đạo của Trung ương và tỉnh.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương thực hiện tuyển sinh nghiêm túc, đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ và đúng quy chế, quy định tuyển sinh tại văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh; đồng thời hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi nhất để học sinh làm thủ tục đăng ký dự tuyển.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm