rssheader

25/11/2020

Tự hào ngôi trường có nhiều SV nước ngoài theo học

Trấn Kiên - 20/11/2017, 15:39 GMT+07 | Giáo dục
Tiết mục biểu diễn nghệ thuật tái hiện 60 năm truyền thống HCMUSSH Tiết mục biểu diễn nghệ thuật tái hiện 60 năm truyền thống HCMUSSH

Buổi lễ có sự tham dự của ông Trương Tấn Sang - nguyên ủy viên Bộ chính trị, nguyên chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; ông Lê Thanh Hải - nguyên ủy viên Bộ chính trị, nguyên bí thư thành ủy TPHCM; bà Trương Mỹ Hoa - nguyên phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; ông Võ Văn Thưởng - ủy viên Bộ chính trị, Trưởng ban tuyên giáo trung ương; bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; ông Tất Thành Cang - Phó bí thư thường trực thành ủy TPHCM; cùng các thế hệ sinh viên, cán bộ, giảng viên của trường qua các thời kỳ...

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng những thành tựu mà HCMUSSH đạt được trong suốt 60 năm qua.

Đồng thời, Phó Chủ tịch nước cũng kêu gọi tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên tiếp tục nỗ lực nâng cao vị thế nhà trường và thực hiện những nhiệm vụ mới, đưa trường tiến lên trở thành một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu khu vực, góp phần tạo dựng vị thế của ngành khoa học xã hội và nhân văn Việt Nam trên trường quốc tế.

"Nhà trường cần đặc biệt quan tâm tới lớp cán bộ, giảng viên trẻ, có lập trường chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ sư phạm, khả năng ngoại ngữ và công nghệ thông tin, có kiến thức thực tiễn, có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống mẫu mực làm gương cho học viên, sinh viên noi theo", Phó Chủ tịch nước nhắn nhủ.

Buổi lễ thu hút sự tham dự của đông đảo đại biểu

Nơi quy tụ SV nhiều quốc gia theo học

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Võ Văn Sen – Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự xúc động vì lễ kỷ niệm lần này diễn ra đúng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng thời, ôn lại chặng đường lịch sử 60 năm hình thành và phát triển của nhà trường qua qua ba thời kỳ, với những tên gọi khác nhau: Đại học Văn khoa Sài Gòn, Đại học Tổng hợp TPHCM, HCMUSSH.

PGS.TS Võ Văn Sen phát biểu tại buổi lễ

Theo PGS.TS Võ Văn Sen, qua 60 năm xây dựng và phát triển, HCMUSSH đã tạo dựng được vị thế quan trọng, hội nhập quốc tế  sâu rộng và gặt hái nhiều thành tựu rất đáng tự hào.

Nhà trường luôn dẫn đầu về chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, có bản sắc riêng trong lĩnh vực KHXH&NV, đóng góp đáng kể nguồn cán bộ cho nhiều viện nghiên cứu, các trường ĐH, các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể.

Nhà trường cũng là nơi quy tụ, tập hợp, xây dựng và phát triển đội ngũ những nhà khoa học đầu ngành của nhiều lĩnh vực; Là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu khoa học cơ bản, khoa học ứng dụng và liên ngành, cho ra đời các sản phẩm nghiên cứu khoa học có giá trị học thuật và ứng dụng cao…

Tiết mục văn nghệ chào mừng của CBVC-SV trường

Tính đến nay, trường đã đào tạo và cung cấp cho đất nước một đội ngũ trí thức đông đảo với trên 75.000 cử nhân khoa học, hơn 7.000 thạc sĩ và trên 600 tiến sĩ. Trường hiện có 958 cán bộ giảng viên, trong đó đội ngũ giảng viên có 99,6% trình độ sau ĐH.

Đặc biệt, trường là đơn vị dẫn đầu cả nước về thu hút sinh viên nước ngoài từ 74 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đến học tập, nghiên cứu ngắn và dài hạn. Mỗi năm có khoảng 5.000 sinh viên nước ngoài theo học hệ ngắn hạn, trong đó nhiều học viên là nhà ngoại giao, chuyên gia kinh tế nước ngoài... 

Bên cạnh đó, trường còn là đơn vị tiêu biểu trong công tác xây dựng Đảng và đoàn thể, là nơi phong trào sinh viên diễn ra sôi nổi, có chiều sâu và sức lan tỏa, đủ khả năng “châm ngòi” cho phong trào sinh viên TPHCM và cả nước…

Dịp này, nhà trường đã tiến hành vinh danh 60 cựu sinh viên tiêu biểu là những trí thức đã dấn thân phụng sự xã hội và phát triển đất nước ở các lĩnh vực khoa học – giáo dục, chính trị - xã hội, kinh tế,văn hóa – nghệ thuật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm