rssheader

05/08/2021

Trường Mầm non Hoa Hồng (Phúc Yên) đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Long Anh - 19/11/2020, 16:44 GMT+07 | Giáo dục
Lãnh đạo thành phố Phúc Yên tặng hoa chúc mừng nhà trường. Lãnh đạo thành phố Phúc Yên tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Lễ công bố quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 được nhà trường tổ chức vào sáng 18/11.

Trường mầm non Hoa Hồng (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) được thành lập ngày 30/7/1994, tiền thân là Nhà trẻ Liên Cơ. Trải qua 26 năm xây dựng, phấn đấu và phát triển, trường Mầm non Hoa Hồng (thành Phố Phúc Yên) đã từng bước khẳng định là lá cờ đầu của cấp học mầm non tỉnh Vĩnh Phúc.

Lãnh đạo thành phố Phúc Yên trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 cho nhà trường.

Năm học 2020-2021, nhà trường có 19 nhóm/lớp với 502 trẻ. Các lớp được phân chia theo đúng độ tuổi quy định tại Điều lệ trường MN. Trường có 02 điểm, các điểm trường đều đặt tại trung tâm phường Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên thuận lợi cho trẻ đến trường, đảm bảo các quy định về an toàn và vệ sinh môi trường, với tổng diện tích là 4.028m2.

Đội ngũ giáo viên có lập trường, tư tưởng vững vàng, có phẩm chất nghề nghiệp, phong cách làm việc khoa học, có tinh thần tích cực học tập và không ngừng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, có phương pháp sư phạm, có lối sống, ứng xử chuẩn mực, thực sự là tấm gương sáng cho các cháu noi theo.

Toàn trường có 39 giáo viên, 100% giáo viên đạt trình độ đào tạo chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 90 % giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. 100% giáo viên được đánh giá chuẩn nghề nghiệp, trong đó có 97.4% giáo viên được xếp loại từ khá trở lên. Hàng năm, nhà trường có 75 % số giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến và có 48.7% số giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh…

Tập thể sư phạm nhà trường.

Cơ sở vật chất của trường ngày càng được đầu tư khang trang hơn. Chất lượng công tác chăm sóc, giáo dục trẻ từng bước nâng cao. Với phương châm ”giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, nhà trường thường xuyên tổ chức cho trẻ tham gia các hoạt động giao lưu, vui chơi ngoài trời, trò chơi vận động, tham quan dã ngoại... Nhà trường đã thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, tỉ lệ bé ngoan đạt 99 %, bé chuyên cần đạt 98%, tỉ lệ bé khỏe đạt 98%. Tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, thể thấp còi giảm đều xuống dưới 1%; 100% trẻ được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm, được chăm sóc nuôi dưỡng, bảo vệ an toàn, không có trẻ bị tai nạn hay ngộ độc thực phẩm.

Lễ công bố quyết định diễn ra trang trọng trong niềm hạnh phúc của các thành viên Trường Mầm non Hoa Hồng.

Nhà trường đã tích cực, chủ động tham mưu với cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương về các giải pháp xây dựng cơ sở vật chất trường học, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và đẩy mạnh chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Tích cực phối hợp với các đoàn thể, tổ chức ở địa phương, đề xuất những biện pháp cụ thể nhằm thực hiện chủ trương và kế hoạch phát triển giáo dục.

Mối quan hệ và thông tin giữa nhà trường, gia đình và xã hội được duy trì thường xuyên, kịp thời, chặt chẽ, tạo nên môi trường giáo dục lành mạnh.  Nhà trường tích cực hưởng ứng và tham gia có hiệu quả các hoạt động, phong trào thi đua, cuộc vận động, các hội thi… Hàng năm đều có giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp và đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, Lao động xuất sắc; Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh; công đoàn cơ sở vững mạnh...

Đại diện Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc tham dự buổi lễ.

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo Đảng, sự đầu tư hiệu quả của chính quyền và ngành giáo dục, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể địa phương; với tinh thần đoàn kết nhất trí, sự kiên trì, nỗ lực phấn đấu của tập thể CB-GV-NV, sự chung tay đóng góp của phụ huynh, sự ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn,... nhà trường đã hoàn thành xuất sắc 5 tiêu chuẩn của trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 theo thông tư số 19, ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Tiết mục văn nghệ của cô, trò Trường MN Hoa Hồng.

Thời gian tới, nhà trường đặt mục tiêu tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ; bồi dưỡng, duy trì chất lượng đội ngũ giáo viên; bổ sung trang thiết bị, đồ chơi hiện đại; tạo cơ hội cho trẻ khám phá, trải nghiệm...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm