rssheader

28/09/2021

Trường học chủ động dạy học, ôn thi trực tuyến

Lan Anh - 08/05/2021, 05:55 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh Trường THPT Trương Định (Hà Nội) ôn thi tốt nghiệp THPT 2021 trước khi dịch bùng phát. Học sinh Trường THPT Trương Định (Hà Nội) ôn thi tốt nghiệp THPT 2021 trước khi dịch bùng phát.

Tại Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), từ ngày 4/5, học sinh chuyển sang học online theo thời khóa biểu đang học. Các chương trình của nhà trường như: Thi chọn đội tuyển học sinh giỏi lớp 12, trao chứng chỉ Quốc tế của khối liên kết quốc tế, chương trình đầu tuần chào mừng 19/5 lùi đến thời gian thích hợp.

Cô Nguyễn Thị Nhâm Huyền - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Học sinh các khối đã hoàn thành bài kiểm tra định kỳ và giáo viên đang triển khai dạy học để hoàn thành chương trình.

Đối với 760 học sinh lớp 12, trong thời gian này, nhà trường tập trung ôn tập, củng cố kiến thức, đồng thời hướng dẫn các em tự học, kiểm tra qua hệ thống Học và thi trực tuyến của sở.

Nhà trường đang tập trung rà soát hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) và xét tuyển vào đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) năm 2021 của học sinh để bảo đảm chính xác. Những học sinh có nhầm lẫn, sai sót trong quá trình khai hồ sơ sẽ được thông tin để kịp thời chỉnh sửa, bảo đảm quyền lợi cho các em.

Tại Trường THPT Trương Định (Hà Nội), học sinh các khối lớp chuyển sang học trực tuyến ngay trong sáng 4/5 với thời khóa biểu như học trên lớp. Theo thầy Lê Việt Dương - Hiệu trưởng nhà trường, dạy học trực tuyến được nhà trường xây dựng ngay từ đầu năm học.

Cụ thể, 3 phương án được nhà trường đưa ra là học trực tiếp, học trực tuyến kết hợp trực tiếp và trực tuyến hoàn toàn. Dù là phương án nào, học sinh cũng học theo đúng thời khóa biểu được đặt ra từ đầu năm học. Do đó, trải qua đợt nghỉ học phòng dịch sau Tết Nguyên đán hay đợt nghỉ lần này, kế hoạch năm học vẫn diễn ra bình thường.

Tại Hưng Yên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, học sinh toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 4/5. Ngay lập tức, các trường kích hoạt trạng thái học trực tuyến bằng phần mềm tạo thời khóa biểu FET.

Cô Nguyễn Thị Loan - Hiệu trưởng Trường THPT Ân Thi (Hưng Yên) thông tin: Ngay khi nhận được thông báo từ UBND tỉnh và sở GD&ĐT, nhà trường đã thông báo thời khóa biểu học trực tuyến cho học sinh các khối lớp. Trước đó, giáo viên trong trường đã chủ động chuẩn bị bài giảng trực tuyến, sẵn sàng khởi động thời khóa biểu trực tuyến để ứng phó với dịch bệnh.

Thời điểm này, nhà trường cơ bản hoàn thành chương trình học nên việc học trực tuyến không phải là thách thức lớn. Nhà trường cũng tổ chức xong kỳ thi thử tốt nghiệp THPT cho học sinh lớp 12 nhằm đánh giá, phân loại học sinh để tổ chức bồi dưỡng cho từng đối tượng. Nhà trường đã có kế hoạch giúp học sinh học, ôn thi trực tuyến đến sát ngày thi.

Tại Trường THPT Phủ Lý (Hà Nam), công tác ôn tập cho học sinh triển khai theo đúng kế hoạch được xây dựng từ đầu năm học. Cô Nguyễn Thị Vân - Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Học sinh dừng đến trường, hệ thống học trực tuyến lập tức được kích hoạt. Trong buổi học trực tuyến, giáo viên chuẩn bị đầy đủ giáo án với các yêu cầu khắt khe về tính khoa học, hệ thống; mức độ kiến thức, câu hỏi bài tập và rèn kỹ năng cho học sinh. Việc học ôn tập của học sinh lớp 12 trong ngày đầu học trực tuyến diễn ra tương đối nền nếp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm