rssheader

19/09/2021

Trường ĐH TN&MT Hà Nội "hút" thí sinh trong ngày hội tư vấn, tuyển sinh 2021

Đăng Chung - 11/04/2021, 17:17 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh đến với gian hàng tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp của Trường Đại học TN&MT Hà Nội. Học sinh đến với gian hàng tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp của Trường Đại học TN&MT Hà Nội.

Sáng 11/4, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021 khai mạc tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Đến với gian tư vấn của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội, rất đông sĩ tử và phụ huynh quan tâm đặt câu hỏi về các lĩnh vực đào tạo.

Đặc biệt, có những em đã mang sẵn hồ sơ để được giải đáp trực tiếp. Những thắc mắc về ngành học, chỉ tiêu, chính sách ưu tiên, phương thức xét tuyển, học phí, cơ sở học tập… được chính tổ tư vấn tuyển sinh trường Đại học TN&MT Hà Nội giải đáp.

Giải đáp ngay những thắc mắc của thí sinh.

Em Lê Ngọc Hà, Trường THPT Lương Thế Vinh, cho biết đang theo khối D01 với nguyện vọng thi vào chuyên ngành Tiếng Anh để ra trường làm những đơn vị, công ty năng động, đặc biệt khối ngành doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

"Trường Đại học TN&MT Hà Nội dù không có lợi thế như các trường truyền thống về ngoại ngữ nhưng cũng là một lựa chọn không tồi. Nhiều anh chị chia sẻ khá tích cực về điều kiện học tập, cơ hội nghề nghiệp sáng sủa nên chắc chắn em sẽ tìm hiểu thêm về trường..", Hà chia sẻ.

Còn Phạm Mai Anh (Trường THPT Nguyễn Trãi, Hải Dương) thì bày tỏ, em đang theo học khối A00 bởi vậy có nguyện vọng học Quản trị kinh doanh với Luật Kinh tế.

Rất đông thí sinh đến trao đổi, hỏi đáp để được tư vấn các ngành đào tạo tại trường ĐH TN&MT Hà Nội. 

"Em thấy môn khối xã hội có triển vọng việc làm. Công việc marketing phù hợp với người hướng ngoại như em. Mặc dù chưa chốt nguyện vọng, tuy nhiên sau buổi tư vấn tại gian hàng Đại học TN&MT Hà Nội, em đã có thêm lựa chọn và định hướng tương lai..." Mai Anh nói.

Theo thông tin tuyển sinh của trường năm 2021, nhà trường dự kiến tuyển sinh hơn 3.000 chỉ tiêu đại học chính quy với 26 ngành học. Trong đó, có 210 chỉ tiêu tại phân hiệu tỉnh Thanh Hóa.

Tổ hợp xét tuyển các ngành sẽ giữ ổn định như năm trước, thí sinh sử dụng kết quả của một trong bốn tổ hợp môn để xét tuyển. Bên cạnh 4 tổ hợp truyền thống của nhà trường là A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), B00 (Toán, Hóa, Sinh), D01 (Toán, Văn, Anh), các tổ hợp khác như tổ hợp C00( Văn, Sử, Địa), C01 (Văn, Toán, Lý), D15 (Văn, Địa, Anh),.... tiếp tục được bổ sung để đa dạng các tổ hợp xét tuyển.

Học sinh tìm thiểu thông tin tuyển sinh tại gian hàng Trường Đại học TN&MT Hà Nội.

Phương án tuyển sinh năm 2021 của trường về cơ bản giữ ổn định như năm trước, lượng phân bổ chỉ tiêu có thể thay đổi dựa theo số lượng thí sinh đăng ký nhập học bằng hai hình thức trên, vậy nên thí sinh có thể yên tâm lựa chọn tổ hợp và ngành nghề phù hợp với năng lực học của bản thân.

Năm 2021, Trường Đại học TN&MT Hà Nội dự kiến mở mới 3 ngành đào tạo: Kỹ thuật phần mềm, Kinh doanh quốc tế và Tài chính - Ngân hàng. Như vậy, số lượng ngành nghề đào tạo tăng lên là 26 ngành.

PGS.TS Nguyễn Anh Huy - Hiệu trưởng Trường Đại học TN&MT Hà Nội chia sẻ cùng các bạn sinh viên nhà trường.

Lãnh đạo Trường Đại học TN&MT Hà Nội đánh giá, đây là những ngành có nhu cầu nhân lực khá lớn trong nền kinh tế hội nhập. Tuy nhiên, số lượng trường đào tạo chính hiện chưa nhiều vì vậy số thí sinh nhập học sẽ giải quyết phần nào bài toán khát nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội trong những năm tới.

"Do thời gian tư vấn, tuyển sinh có hạn, bởi vậy mọi thắc mắc cần được giải đáp, thí sinh và quý phụ huynh liên hệ Hotline 0902.130.130 hoặc địa chỉ fanpage chính thức của trường (https://www.facebook.com/Hunre.fanpage/)...", Đại diện tổ tư vấn tuyển sinh Trường ĐH TN&MT Hà Nội cho biết thêm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm