rssheader

28/11/2020

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng tuyển sinh đạt 104% chỉ tiêu

Hà Nguyên - 04/11/2020, 20:17 GMT+07 | Giáo dục
Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng) khen  thưởng cho tân SV đạt điểm cao trong kỳ tuyển sinh 2020 Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng) khen thưởng cho tân SV đạt điểm cao trong kỳ tuyển sinh 2020

Vượt qua những khó khăn của hai đợt dịch bệnh Covid - 19, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng đã hoàn thành mục tiêu kép. CBGV và SV nhà trường đã có nhiều sản phẩm công nghệ, nhiều công trình phục vụ cộng đồng, vị thế, uy tín học hiệu của nhà trường ngày càng được khẳng định trong hệ thống các trường ĐH Việt Nam.

Kỳ tuyển sinh ĐH năm 2020, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng đã có 1148 SV nhập học, đạt 104,36% so với chỉ tiêu được giao. Điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường theo phương thức xét điểm thi THPT năm nay dao động từ 15 đến 23.5 điểm, còn theo phương thức xét học bạ dao động từ 18 đến 22 điểm.

So với năm 2019, điểm trúng tuyển xét điểm thi THPT cao hơn, trong đó đặc biệt là những ngành có tính cạnh tranh cao như CNTT, Công nghệ ô tô điểm trúng tuyển năm nay cao hơn gần 3 điểm, trong đó tỷ lệ thí sinh trúng tuyển có tổng điểm 3 môn trên 24 điểm của hai ngành này đạt trên 50%. Đây là điểm sáng, rất đáng tự hào của Nhà trường và là động lực lớn để toàn thể giảng viên nhà trường thực hiện cam kết chất lượng đào tạo.

PGS.TS Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng đánh trống khai giảng năm học mới 2020-2021

Toàn bộ 15 chương trình đào tạo của nhà trường đều theo học chế tín chỉ, được thiết kế theo định hướng ứng dụng. Mỗi chương trình được thiết kế có tỉ lệ trên 35% dành các học phần cho thí nghiệm - thực hành - thực tập và đồ án. Chương trình đào tạo các ngành (ngoại trừ ngành SPKT) được xây dựng tích hợp cấp bằng Cử nhân – Kỹ sư đáp ứng Chuẩn đầu ra khung trình độ Quốc gia bậc 6 và bậc 7 và đặc biệt đáp ứng nhu cầu người học, tăng khả năng lựa chọn cho sinh viên, tăng tính linh hoạt của CTĐT với mục đích cuối cùng đáp ứng yêu cầu xã hội trong kỷ nguyên số.

PGS.TS Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Năm học 2020 - 2021, nhà trường xác định một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục triển khai đồng bộ hiệu quả các giải pháp nhằm “Nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tế". Tiếp tục thực hiện công tác đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá tiên tiến gắn với thúc đẩy chuyển đổi số trong công tác đào tạo.

Đầu tư có trọng điểm cho phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, thư viện và hạ tầng thông tin, xây dựng phòng học đạt chuẩn theo hướng ứng dụng công nghệ số. Đẩy mạnh hiệu quả hợp tác doanh nghiệp, hợp tác quốc tế trong đào tạo, tuyển dụng và nghiên cứu khoa học, đổi mới chính sách thoả đáng động viên khuyến khích hoạt động NCKH của cán bộ và sinh viên; đặc biệt triển khai mạnh mẽ hoạt động khởi nghiệp - sáng tạo cho sinh viên toàn trường kết hợp với học sinh các trường THPT đóng trên địa bàn thành phố và tỉnh Quảng Nam...."        

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm