rssheader

25/10/2020

Trường ĐH Quốc tế – ĐHQG TPHCM: Hai chương trình đào tạo đạt chuẩn ABET

Công Chương - 29/08/2019, 11:27 GMT+07 | Giáo dục
Tổ chức kiểm định ABET làm việc với 2 ngành tham gia kiểm định của HCMIU Tổ chức kiểm định ABET làm việc với 2 ngành tham gia kiểm định của HCMIU

Theo TS Trần Tiến Khoa - Hiệu trưởng HCMIU, hai chương trình đào tạo  Kỹ thuật Y sinh và Kỹ thuật Điện tử - Truyền thông được công nhận đạt chuẩn kiểm định quốc tế ABET của Hoa Kỳ dựa trên kết quả của chuyến thăm kiểm định từ ngày 9-11/12/2018. Theo đó, HCMIU đã trở thành trường ĐH thứ hai của ĐHQG TPHCM có chương trình đạt chuẩn kiểm định ABET. 

 SV học thực hành chuyên ngành Kỹ thuật y sinh tại HCMIU

Để đạt được kết quả này, nhà trường đã dành thời gian 3 năm từ 2016 đến 2018 để chuẩn hóa toàn bộ hệ thống đánh giá, quy trình bảo đảm chất lượng bên trong cùng với sự kết hợp chặt chẽ của hệ thống bảo đảm chất lượng cấp trường, củng cố đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, đầu tư cơ sở vật chất tối ưu nhất phục vụ cho công tác dạy và học cũng như thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy trình và thủ tục đăng ký, kiểm định của ABET. 

Theo đó, các sinh viên tốt nghiệp 2 ngành học Kỹ thuật Y sinh và Kỹ thuật Điện tử - Truyền thông của trường sẽ có nhiều lợi thế khi học tiếp lên cao hoặc tìm việc làm tại Hoa Kỳ và các quốc gia áp dụng kết quả của tổ chức kiểm định này. 

TS Huỳnh Khả Tú - Trưởng Phòng Đảm bảo Chất lượng HCMIU, chia sẻ: “Theo kế hoạch chiến lược đến năm 2020, tất cả các chương trình đủ điều kiện về thời gian đào tạo và số lượng khóa tốt nghiệp sẽ tham gia đánh giá hoặc kiểm định theo các bộ tiêu chuẩn của các tổ chức đánh giá, kiểm định uy tín. Hi vọng kết quả này sẽ là động lực để nhà trường nỗ lực không ngừng, tiếp tục là thành viên tiên phong về bảo đảm chất lượng trong hệ thống các trường thành viên của ĐHQG TPHCM và của cả nước...”.

Tính đến thời điểm hiện tại, HCMIU có 11 chương trình đạt chuẩn AUN-QA, là cơ sở giáo dục đạt chất lượng theo cả hai bộ chuẩn: chuẩn chất lượng của Bộ Giáo Dục (MOET) và chuẩn chất lượng của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN). 

ABET được thành lập năm 1932 với 4 Ủy ban Kiểm định gồm: Ủy ban Khoa học Ứng dụng (ASAC), Ủy ban Khoa học Điện toán (CAC), Ủy ban Kỹ thuật (EAC), và Ủy ban Công nghệ (TAC).
Các thành viên thuộc 4 Ủy ban này đến từ 35 hiệp hội nghề nghiệp uy tín của Mỹ như: ASHRAE, SPE, SME,… với hơn 2.200 tình nguyện viên là các nhà khoa học, các chuyên gia, doanh nhân hàng đầu trên toàn thế giới.
Hiện tại, đã có 4.005 chương trình đào tạo thuộc 793 trường đại học và cao đẳng ở 32 quốc gia được kiểm định ABET. Nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới đã tham gia kiểm định ABET cho các chương trình đào tạo: ĐH Khoa học Ứng dụng (Áo); ĐH Khoa học và Công nghệ Mody (Ấn Độ); ĐH AMA(Philippines); Học viện Kỹ thuật Massachusetts (MIT), ĐH California ở Berkeley (UCB), ĐH Carnegie Mellon (CMU), ĐH Johns Hopkins, ĐH Duke…
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm