rssheader

04/08/2021

Trường ĐH Duy Tân giải thích việc SV vừa học tập trung vừa học online

Hà Nguyên - 20/02/2021, 21:46 GMT+07 | Giáo dục
Phòng học của trường ĐH Duy Tân được trang bị các phương tiện dạy học hiện đại. Phòng học của trường ĐH Duy Tân được trang bị các phương tiện dạy học hiện đại.

Theo đó SV ở các vùng dịch sẽ học online, số SV còn lại sẽ học tập trung. 

Theo thông báo của Trường ĐH Duy Tân, từ ngày 22/2 đến 7/3, nhà trường sẽ giảng dạy, học tập theo phương thức học tập trung và trực tuyến. Từ ngày 8/3 trở đi, dự kiến sẽ trở lại dạy và học bình thường theo phương thức tập trung. Trường hợp SV trở lại Trường từ các địa phương, ổ dịch đang hoạt động phải áp dụng các biện pháp cách ly theo quy định. Trong thời gian cách ly, SV được tham gia học trực tuyến, giảng viên có trách nhiệm hỗ trợ, tạo điều kiện hoàn thành chương trình học cho SV khi trở lại Trường. 

TS Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Chúng tôi đã rà soát lại số lượng SV của trường có hộ khẩu thường trú tại các vùng dịch hiện nay rất ít. Như vùng Ayun Pa (Gia Lai) toàn trường chỉ có 3 SV. Huyện Chí Linh (Hải Dương) có 11 SV, nhà trường đã vận động ở lại Đà Nẵng từ trước Tết Nguyên đán. Các địa phương đang có bệnh nhân nhiễm Covid – 19 như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh…, toàn trường chỉ có 30 SV, còn lại thuộc các địa phương ở miền Trung. Theo thông báo của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và UBND TP Đà Nẵng thì hiện nay khoanh vùng theo điểm dịch chứ không phải nghỉ toàn bộ. 

Chính vì vậy, SV đến từ các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên – Huế, Bình Định... thì sẽ học tập trung tại trường và phải đảm bảo nguyên tắc phòng dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Những SV vùng dịch sẽ phải học online. Ngoài ra, những SV đến từ các địa phương ngoài thông báo buộc phải cách ly của UBND TP Đà Nẵng thì có thể học trực tiếp có thể học online cũng được". 

Sau hai tuần đầu đón SV trở lại trường, nếu thấy ổn thì sẽ chuyển sang học trực tiếp toàn bộ. "Nếu SV vùng dịch không đi học được đợt 1 thì có thể chuyển sang học đợt 2. Vì trường đào tạo theo hình thức tín chỉ, một học kỳ có 2 đợt nên cũng không mấy khó khăn. Cố vấn học tập sẽ có trách nhiệm thống kê đầy đủ toàn bộ tín chỉ SV tham gia học tập" - TS Võ Thanh Hải thông tin. 

Phó Hiệu trưởng trường ĐH Duy Tân khẳng định: "Hệ thống online của trường Duy Tân có sự khác biệt hơn so với một số trường khác, mỗi phòng học là một trường quay nên vừa trực tiếp lên giảng đường học vừa học online được. Học online hết không khí trầm lắng. Việc linh hoạt triển khai hình thức tổ chức dạy học sẽ giúp nhà trường ổn định kế hoạch đào tạo, đảm bảo tiến độ học tập của SV".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm