rssheader

25/10/2020

Trường Đại học Y Hà Nội kỷ niệm 115 năm thành lập

ND - 15/11/2017, 12:41 GMT+07 | Giáo dục
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gắn Huân chương Lao động hạng Nhất lên lá cờ truyền thống của trường Chủ tịch nước Trần Đại Quang gắn Huân chương Lao động hạng Nhất lên lá cờ truyền thống của trường

Ngày 8/1/1902, Toàn quyền Ðông Dương ký quyết định thành lập Trường Y Khoa Hà Nội. Đến nay, sau 115 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đào tạo được gần 35 nghìn bác sĩ y khoa, cử nhân y khoa, cử nhân điều dưỡng và gần 24 nghìn cán bộ y tế có trình độ sau đại học: tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ nội trú, bác sĩ chuyên khoa cấp I, chuyên khoa cấp II. Trường đại học Y Hà Nội cũng là trung tâm nghiên cứu ứng dụng khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu trong nước và khu vực về y học.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Ðại Quang đã chúc mừng và biểu dương những thành tích, đóng góp to lớn mà các thế hệ thầy giáo, cô giáo - thầy thuốc, cán bộ, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên Trường đại học Y Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua. Nhà trường đã trở thành nơi đào tạo những thế hệ thầy thuốc và từ đó hình thành nên hệ thống trường đại học y, dược, nha khoa ở nước ta.

Đại học Y Hà Nội không chỉ là cơ sở đào tạo, nhà trường còn là nơi hội tụ nhiều giáo sư, thầy thuốc giỏi, các chuyên gia y tế, các nhà khoa học hàng đầu trong các lĩnh vực y học lâm sàng, y học cơ sở, y học dự phòng... Những kết quả, thành tích to lớn của Trường đại học Y Hà Nội không những góp phần nâng cao uy tín của nhà trường, mà còn tác động tích cực, lan tỏa sâu rộng tới toàn hệ thống giáo dục đại học nước nhà.

Đất nước ta bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, đặt ra cho ngành y tế nói chung và Trường đại học Y Hà Nội nói riêng nhiều trọng trách. Nhà trường cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu y khoa hàng đầu của đất nước, không chỉ đào tạo sinh viên Việt Nam mà cả sinh viên quốc tế; không chỉ triển khai, ứng dụng các thành tựu nghiên cứu ở quốc gia mà cả quốc tế; không chỉ phục vụ cộng đồng người Việt Nam mà cả cộng đồng người nước ngoài.

Với truyền thống vẻ vang 115 năm, Chủ tịch nước bày tỏ lòng tin tưởng đội ngũ thầy giáo, cô giáo - thầy thuốc, cán bộ, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên Trường đại học Y Hà Nội sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu, thi đua dạy tốt, học tốt, giành được nhiều kết quả, thành tích to lớn hơn nữa trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và khám, chữa bệnh, xứng đáng với vị thế, vai trò của ngôi trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân lực y tế sáng về y đức, giỏi về y lý, cao về y thuật.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Ðại Quang đã gắn Huân chương Lao động hạng Nhất tặng tập thể nhà trường lên lá cờ truyền thống của trưởng. Các cán bộ, giảng viên, nguyên là cán bộ nhà trường cũng được vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì, Huân chương Lao động hạng Ba vì những công lao đóng góp trong nhiều năm qua.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm